logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Memecoin trên Layer-3 Degen Chain "bùng nổ" volume giao dịch

-01/04/2024

Blockchain layer-3 Degen Chain đang thu hút được trăm triệu USD volume giao dịch dù mới chỉ 4 ngày tuổi. Token gốc DEGEN cũng tăng giá hơn 50 lần trong 1 tháng.

Memecoin trên Layer-3 Degen Chain "bùng nổ" volume giao dịch 

Thời gian qua, thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến cơn sốt memecoin ở hệ Solana với những cái tên nổi bật như Dogwifhat (WIF), Bonk (BONK), BOOK OF MEME (BOME), Slerf (SLERF)...

Bên cạnh Solana, công cuộc "đi săn memecoin" cũng đang có sự lan rộng sang các mạng lưới khác như Base, và giờ là Degen Chain, một blockchain layer-3 mới chỉ 4 ngày tuổi được xây dựng trên Base.

Dữ liệu từ các nhà phân tích on-chain cho thấy, Degen Chain đã ghi nhận khối lượng giao dịch gần 100 triệu USD trong 24 giờ qua với hơn 272.000 giao dịch riêng lẻ. Tính từ thời điểm Layer-3 này ra mắt đã có tới 7.500 hợp đồng và 2.300 token được khởi chạy trên mạng - mặc dù phần lớn trong số đó đều là rug pull hoặc lừa đảo.

Token lớn nhất theo vốn hóa thị trường trên Degen Chain là Degen Swap (DSWAP), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), có giá trị hơn 14 triệu USD.

Trong khi đó, token Degen Pepe (DEPE) - một memecoin không có tiện ích gì ngoại trừ mục đích đầu cơ - lại sở hữu mức định giá lên tới 20 triệu USD, cùng hàng loạt token khác có vốn hóa thị trường dưới 1 triệu USD chủ yếu phục vụ mục đích đầu cơ.

Một số token đang thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư trên mạng lưới Degen Chain vào ngày 01/04/2024. Nguồn: DEXScreener.

Degen Chain là mạng lưới layer-3 được xây dựng bởi dự án memecoin Degen dựa trên công nghệ Arbitrum Orbit, nhằm cải thiện môi trường giao dịch trên Base, layer-2 mà DEGEN đang được khởi chạy trên đó. Đồng thời, Degen chọn AnyTrust làm giải pháp Data Availability. Token DEGEN sẽ được sử dụng để trả gas trên mạng lưới layer-3.

Tính đến thời điểm bài viết, mạng lưới này vẫn chưa hỗ trợ stablecoin và người dùng chỉ có thể giao dịch hoặc mua bán trên hệ bằng token DEGEN. Tuy nhiên, nhờ được hưởng lợi từ cơn sốt memecoin hiện hành, tổng vốn hóa DEGEN đang ở mức 697 triệu USD với giá đang giao dịch quanh mức 0.049 USD, tương đương mức tăng 200% trong 7 ngày gần nhất, và hơn 50 lần chỉ vỏn vẹn 1 tháng.

Biến động giá DEGEN trong 7 ngày gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap lúc 06:20 PM ngày 01/04/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-01/04/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68