logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá Dogecoin (DOGE) phục hồi sau thông tin tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

-06/04/2022

Dogecoin (DOGE) trong 48 giờ gần nhất đã tăng đến hon 13% sau khi ông Elon Musk thông báo mua 9,2% cổ phần mạng xã hội Twitter.

Giá Dogecoin (DOGE) phục hồi sau thông tin tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Ngày 04/04, CEO Tesla và là tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã khiến cả giới công nghệ Mỹ lẫn cộng đồng tiền mã hóa chấn động khi tuyên bố đã thu mua 9,2% cổ phần của Twitter, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này.

Nước đi trên đã được ông Musk “úp mở” vào cuối tháng 3 khi liên tục mở các cuộc khảo sát trên trang Twitter cá nhân với hơn 80,6 triệu người theo dõi của mình, hỏi họ về các vấn đề như “Có nên mở mã nguồn của Twitter?”, “Twitter có đang đảm bảo quyền tự do ngôn luận cho người dùng?” và “Twitter có nên bổ sung thêm lựa chọn chỉnh sửa không?”.

Đến ngày 05/04, đích thân tân CEO Twitter Parag Agrawal đã chào đón Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của công ty, sau khi nhận được cam kết từ vị tỷ phú là sẽ không tăng lượng cổ phiếu nắm giữ vượt quá mức 14,9%.

Đáp lại, ông Musk khẳng định Twitter sắp chào đón những thay đổi quan trọng trong những tháng tới, song không nói rõ cụ thể.

Sở dĩ thông tin này được không chỉ thế giới nói chung mà cả cộng đồng tiền mã hóa nói riêng chú ý là vì Twitter là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất của lĩnh vực crypto. Rất nhiều dự án lớn cũng như nhân vật tên tuổi trong ngành sử dụng Twitter làm kênh truyền thông tương tác với cộng đồng.

Chưa hết, cộng với mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto, cộng đồng đang rất nóng lòng chờ xem vị tỷ phú đang ấp ủ kế hoạch gì trong bối cảnh Twitter đã có nhiều động thái tiếp nhận tiền mã hóa hữu hình, bao gồm cho phép người dùng thêm địa chỉ Bitcoin/Ethereum vào hồ sơ để gửi và nhận tiền, cũng như đặt NFT làm ảnh đại diện.

Dogecoin (DOGE), đồng tiền được Elon Musk lăng-xê rất nhiều trong thời gian qua, bao gồm cả chấp nhận thanh toán tại Tesla, đã phục hồi nhẹ kể từ khi thông tin ông Musk bất ngờ “nhúng tay” vào Twitter được xác nhận. Một số ý kiến cho rằng vị tỷ phú sẽ “gây áp lực” lên Twitter để chấp nhận DOGE tương tự như BTC và ETH. Có người thậm chí còn “mơ mộng” hơn khi khẳng định Twitter sẽ sớm cho phép thanh toán quảng cáo bằng DOGE. Nếu điều này xảy ra thì nó sẽ là một sự xoay trục đáng kể của Twitter về quan điểm đối với tiền mã hóa, khi cựu CEO Jack Dorsey thì là một người ủng hộ Bitcoin nồng nhiệt, trong khi tân CEO Parag Agrawal dù không trực tiếp lên tiếng về vấn đề này song lại có nhiều động thái ủng hộ Ethereum.

Đồ thị 15m của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:50 AM ngày 06/04/2022Tw

Song, ở chiều ngược lại, việc ngồi vào ghế hội đồng quản trị của Twitter có thể sẽ khiến ông Musk phải cẩn thận hơn với những bài đăng của mình trên mạng xã hội nếu không muốn gặp rắc rối đội ngũ quản lý Twitter, cũng như về pháp lý. Thương vụ mua 9,2% cổ phần Twitter của Elon Musk hiện đang bị SEC đưa vào tầm ngắm vì vi phạm quy định về thời gian báo cáo giao dịch và việc tham gia vào hội động quản trị của mạng xã hội này.

Một thay đổi khác liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa mà Elon Musk có thể yêu cầu Twitter phải sớm áp dụng là mạnh tay hơn với những tài khoản spam lập ra để mạo danh người nổi tiếng, kêu gọi người cả tin tham gia các âm mưu lừa đảo tiền mã hóa, với cá nhân ông Musk là người thường xuyên bị lấy cắp danh tính nhất. Vấn nạn này đã tồn tại từ lâu và từng khiến Elon Musk khó chịu ra mặt, song Twitter vẫn làm ngơ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0