logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Twitter ra mắt tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện

-21/01/2022

Sau thời gian dài thử nghiệm, mạng xã hội Twitter cuối cùng cũng bắt đầu tung ra tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện.

Twitter ra mắt tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện

Sáng ngày 21/01/2022, Twitter thông báo chính thức ra mắt tính năng đạt ảnh đại diện hồ sơ bằng NFT, cùng một video giới thiệu hoành tráng. Khác với các ảnh đại diện thông thường có khung hình tròn, ảnh đại diện NFT sẽ được phân biệt bằng khung hình lục giác.

Tính năng ảnh đại diện NFT sẽ liên kết tài khoản ví người dùng với OpenSea, nền tảng marketplace NFT lớn nhất trên Ethereum hiện nay – đồng nghĩa với việc Twitter ở thời điểm hiện tại mới chỉ hỗ trợ NFT của Ethereum. Những ví được hỗ trợ là MetaMask, Coinbase Wallet, Rainbow, Argent, Trust và Ledger Live.

Bài viết hướng dẫn của Twitter cho biết:

“Việc đặt NFT làm ảnh đại diện sẽ giúp người dùng liên kết tài khoản Twitter với địa chỉ ví crypto. Điều này có nghĩa là tài khoản Twitter của bạn sẽ từ lúc ấy sẽ gắn liền với các thông tin giao dịch và lịch sử của ví, cũng như những thông tin về các NFT trong ví, vì chúng đều sẽ được công khai trên blockchain.”

Twitter khẳng định sẽ không bao giờ tìm cách tiếp cận đến các tài sản khác có trong ví, cũng như cảnh báo người dùng về các thủ đoạn lừa đảo mà có thể bị lợi dụng.

Ở thời điểm hiện tại, tính năng ảnh đại diện NFT sẽ mới chỉ được hỗ trợ cho các thiết bị iOS đã đăng ký sử dụng Twitter Blue. Tuy nhiên, các ảnh đại diện NFT có khung hình lục giác này sẽ được hiển thị cho tất cả tài khoản Twitter.

Việc hỗ trợ ảnh đại diện dưới dạng NFT là một cách để gia tăng quyền riêng tư cho người dùng, hạn chế nạn đánh cắp thông tin cá nhân và mạo danh khi công nghệ blockchain đằng sau các NFT sẽ giúp chứng thực chủ sở hữu hiện tại của NFT ấy. Tính năng này đã được Twitter “nhá hàng” kể từ tháng 09/2021, thời điểm mạng xã hội cho phép người dùng liên kết địa chỉ ví Bitcoin đến tài khoản Twitter phục vụ chuyển tiền.

Mặc dù vậy, theo trải nghiệm ban đầu của người dùng, có vẻ như Twitter chỉ mới liên kết tài khoản mạng xã hội với ví tiền mã hóa và cho phép dùng các NFT có trong ví làm ảnh đại diện, chứ chưa thực hiện thêm bước xác thực liệu NFT có thuộc một bộ sưu tập chính thức hay không. Điều này đồng nghĩa với việc người ta vẫn có thể copy NFT của người khác, tái phát hành nó dưới dạng NFT trong ví của họ và đặt làm ảnh đại diện, dẫn đến hai tài khoản Twitter có ảnh đại diện NFT giống nhau.

Đối thủ của Twitter là Facebook hôm 19/01 cũng được đưa tin là đang ấp ủ kế hoạch tương tự, song mới chỉ dừng lại ở bước ý tưởng chứ chưa có sản phẩm thực tiễn.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng là “fan” của tính năng NFT mới được Twitter công bố. Tỷ phú Elon Musk đã gọi nó là “đồ phiền phức”, đồng thời chỉ trích mạng xã hội này rằng đang phí công sức cho “thứ vớ vẩn” đó trong khi tin nhắn spam và các thủ đoạn lừa đảo tiền mã hóa mượn danh người nổi tiếng thì vẫn đang tràn lan trên Twitter.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0