logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Elon Musk vẫn nắm giữ BTC, ETH và DOGE để đề phòng lạm phát

-14/03/2022

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố vẫn nắm giữ các khoản đầu tư Bitcoin, Ethereum và Dogecoin trước bối cảnh lạm phát tại Mỹ không ngừng tăng cao.

Elon Musk vẫn nắm giữ BTC, ETH & DOGE đề phòng lạm phát

Giữa bối cảnh lạm phát ngày càng tăng cao và thị trường liên tục “đổ máu” trong thời gian qua, tỷ phú Elon Musk đã khuyên mọi người nên “tạm lánh” tài sản vào bất động sản hay cổ phiếu thay vì nắm giữ USD để đề phòng lạm phát. Vị CEO Tesla vẫn không quên “thả hint” khi kết tweet bằng một lời tuyên bố rằng ông vẫn đang sở hữu và sẽ không bán một đồng Bitcoin, Ethereum hay Doge nào của mình.

“Như thường lệ, đối với những ai đang tìm kiếm lời khuyên từ bài đăng này, bạn nên sở hữu những tài sản hữu hình như một ngôi nhà hay cổ phiểu của những công ty mà đang sản xuất hàng hóa thiết yếu thay vì đô la Mỹ khi mà lạm phát tăng cao.

Tôi vẫn nắm giữ và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum hay Doge.”

Đáp lại khảo sát của Musk về tỷ lệ lạm phát có thể xảy ra trong vài năm tới, nhà sáng lập MicroStrategy Michael Saylor cũng thể hiện quan điểm rằng: “Lạm phát tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng đến mức cao nhất mọi thời đại, lạm phát tài sản sẽ còn tăng gấp đôi so với lạm phát tiêu dùng. Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ hoàn toàn. Dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cố phiếu sẽ dịch chuyển đáng kể sang Bitcoin.” 

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát nan giải kể từ tháng 10/2021 đến nay, có lúc chạm mốc cao nhất 4 thập niên. Đây là hệ quả của chính sách bơm tiền và giảm lãi suất của Fed kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng lên vào đầu năm 2020 nhằm trợ giúp nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, khi nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, lạm phát đã vọt lên và vượt khỏi tầm kiểm soát.

Mới đây nhất, vào tối ngày 10/03, Mỹ thông báo lạm phát tháng 02/2022 tiếp tục cán mốc 7,9% – mức cao nhất trong 40 năm qua, khiến BTC đã có phiên tăng – giảm chóng mặt chỉ trong 15 phút đồng hồ.

Tỷ phú Elon Musk lần đầu xác nhận nắm giữ BTC, ETH và DOGE tại hội nghị The B Word vào tháng 06/2021. Sau khi dừng chấp nhận thanh toán BTC vì lo ngại đối với môi trường, công ty Tesla của ông Musk đã chuyển sự chú ý sang Dogecoin, chấp nhận thanh toán DOGE vào tháng 01/2022. Tuy nhiên, cả ông Musk lẫn công ty Tesla đều khẳng định sẽ tiếp tục nắm giữ khoản đầu tư BTC trị giá 1,5 tỷ USD.

Cả giá Bitcoin, Ethereum và và đặc biệt là Dogecoin đều đã phục hồi mạnh sau khi ông Musk đưa ra tuyên bố tiếp tục đầu tư crypto để phòng lạm phát.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:10 PM ngày 14/03/2022
Đồ thị 15m của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:10 PM ngày 14/03/2022
Đồ thị 15m của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:10 PM ngày 14/03/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0