logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Jack Dorsey từ chức CEO Twitter

-29/11/2021

Vào tối ngày 29/11, các kênh truyền thông lớn của phương Tây đồng loạt đưa tin ông Jack Dorsey sẽ sớm rời bỏ vị trí CEO của mạng xã hội Twitter.

Jack Dorsey từ chức CEO Twitter

Trang CNBC dẫn lời người trong cuộc khẳng định rằng nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Twitter Jack Dorsey sẽ sớm từ nhiệm. Đây là một thông tin gây sốc trong giới công nghệ Mỹ.

Ông Dorsey đã lập nên mạng xã hội Twitter vào năm 2006, sau đó giữ ghế CEO của công ty trong hai giai đoạn 2006-2008 và 2015-hiện tại.

Bản thân vị CEO vào ngày 28/11 cũng đăng dòng trạng thái “Tôi yêu Twitter” đầy ẩn ý lên trang cá nhân của mình.

Dưới “nhiệm kỳ 2” của ông Dorsey, Twitter đã đạt được nhiều bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng người dùng lẫn độ phủ sóng, cũng như lấn át đối thủ Facebook tại các quốc gia Bắc Mỹ và châu Au. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian Twitter dính vào nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề hack tài khoản người nổi tiếng để scam tiền mã hóa, tin giả và kiểm duyệt nội dung, nổi bật nhất là việc xóa vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Sự kiện Twitter bị hack vào tháng 07/2020, khi hàng loạt tài khoản người nổi tiếng đã bị xâm nhập để quáng cáo cho âm mưu lừa đảo Bitcoin

Ngoài ra, Twitter còn trở thành một trong những mạng xã hội chính được cộng đồng tiền mã hóa ưa chuộng sử dụng. Bản thân ông Dorsey cũng được biết đến như là một người ủng hộ Bitcoin nồng nhiệt, đã có nhiều động thái đầu tư cũng như ủng hộ sự phát triển của BTC trong những năm qua. Ông Dorsey cũng từng khẳng định nếu không còn làm việc cho Twitter, chắc chắn ông sẽ dành thêm thời gian cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Song, vẫn chưa rõ quá trình tiếp nhận tiền mã hóa của Twitter, thể hiện qua các động thái hỗ trợ liên kết tài khoản Twitter với ví BTC/ETH và cả kế hoạch hỗ trợ NFT, cũng như đưa Twitter đi theo hướng phi tập trung, sẽ ra sao khi không còn ông Dorsey.

Quan điểm ủng hộ tiền mã hóa của ông Dorsey có vẻ như cũng không đạt được sự ủng hộ của các quản lý cấp cao khác tại Twitter, thể hiện qua việc Giám đốc Tài chính của mạng xã hội này mới đây bác bỏ khả năng Twitter đầu tư vào Bitcoin và cho rằng tiền mã hóa là một tài sản vô cùng rủi ro.

Tuy nhiên, Jack Dorsey còn đang là CEO của Square, một công ty thanh toán đang nổi tại Mỹ mà cũng đã từng đầu tư vào Bitcoin. Công ty này trong tháng 11 cũng công bố whitepaper cho một sàn DEX hỗ trợ Bitcoin.

Dù chưa có xác nhận chính thức từ phía Twitter hay ông Dorsey, thế nhưng giá cổ phiếu Twitter đã tăng đến 11% sau khi thông tin ông Dorsey từ chức lan truyền.

Cập nhật:

Ông Jack Dorsey sau đó đã đăng thông báo từ chức lên trang Twitter cá nhân. Người thay thế ông Dorsey lên làm CEO mới sẽ là Giám đốc Công nghệ Parag Agrawal, người cũng đã có thâm niên 10 năm tại mạng xã hội.

Ông Dorsey cho biết lý do từ chức là như sau:

“Tôi đã quyết định rời khỏi Twitter vì cho rằng đã đến lúc công ty bước ra khỏi vòng tay của những nhà sáng lập. Tôi rất tin tưởng Parag cho vị trí CEO. Những gì anh ấy đã làm trong 10 năm qua là vô cùng mang tính biến đổi. Đã đến lúc anh ấy chèo lái con thuyền này.”

Trong khi đó, tân CEO Parag Agrawal được dự báo là sẽ tiếp nối các kế hoạch tiếp nhận tiền mã hóa của Twitter, khi vào đầu tháng này đích thân ông đã gửi lời chúc mừng đến trưởng nhóm nghiên cứu crypto của mạng xã hội này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0