logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

-14/01/2022

Hãng chế tạo xe điện Tesla đang trong quá trình thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng đồng Dogecoin (DOGE), đúng như lời hứa của CEO Elon Musk.

Xuất hiện bằng chứng Tesla đang thử nghiệm tính năng thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

Như đã được Coin68 đưa tin, vào giữa tháng 12/2021, CEO Elon Musk của Tesla tuyên bố công ty xe điện của ông sẽ chấp nhận Dogecoin (DOGE) cho các sản phẩm lặt vặt có mang thương hiệu Tesla như quần áo, đồ lưu niệm,…, để xem thật sự có nhu cầu đến từ người tiêu cùng cho phương thức thanh toán này hay không.

“Tesla sẽ chấp nhận thanh toán DOGE cho một số mặt hàng lưu niệm và xem thử kết quả thế nào.”

Đến tuần này, một lập trình viên có tên tài khoản Twitter là Tree of Alpha trong lúc kiểm tra website của Tesla đã phát hiện công ty này đang bắt đầu cập nhật những chức năng phục vụ thanh toán Dogecoin. Hiện tại, tất cả những phần liên quan đến giao diện thanh toán đều đã được Tesla triển khai lên trang web của họ, song vẫn chưa công khai cho tất cả người xem.

Giao diện thanh toán bằng DOGE trên website Tesla

Ngoài ra, nhà sản xuất xe điện còn chuẩn bị sẵn những thông tin giải đáp thắc mắc về chức năng thanh toán bằng Dogecoin. Tesla cho biết để có thể trả tiền DOGE khi mua hàng, người dùng cần có một “ví Dogecoin” – tức bất kỳ phần mềm, ứng dụng, thiết bị nào hỗ trợ việc chuyển tiền DOGE. Sau đó, người dùng phải quét mã QR ví DOGE của Tesla để thực hiện giao dịch và chuyển đúng số tiền yêu cầu để có thể mua hàng thành công.

Tesla cũng lưu ý thêm rằng công ty hiện chỉ chấp nhận thanh toán một đồng tiền mã hóa duy nhất là Dogecoin (DOGE). Người dùng có thể mất tiền nếu chuyển các đồng crypto khác cho Tesla và hãng xe sẽ không có trách nhiệm phải bồi thường.

Tuyên bố trên của Tesla, nếu là sự thật, sẽ dập tắt hy vọng Bitcoin (BTC) sẽ được chấp nhận trở lại với tư cách là phương thức thanh toán tiền mã hóa. Quay lại tháng 03/2021, Bitcoin mới là đồng tiền mã hóa duy nhất được Tesla công nhận, thậm chí hỗ trợ để mua dòng xe điện của hãng. Tesla thậm chí còn đầu tư đến 1,5 tỷ USD vào đồng tiền mã hóa số một thế giới. Song, sau khi xuất hiện những tranh cãi về việc hoạt động khai thác BTC sử dụng năng lượng hóa thạch gây ô nhiễm môi trường và đi ngược lại với quan điểm ủng hộ năng lượng sạch của Tesla, CEO Elon Musk đã thông báo ngừng chấp nhận thanh toán BTC và nói chỉ hỗ trợ lại một khi Bitcoin đã giải quyết được vấn đề đó.

Cũng vì lý do trên, ông Musk cũng đi từ một người ủng hộ Bitcoin sang hậu thuẫn cho Dogecoin, cho rằng đồng memecoin này “vui nhộn” và có tiềm năng trở thành tiền tệ cao hơn Bitcoin, thứ mà đã bị biến thành một công cụ đầu tư và lưu trữ giá trị hơn làm tiền. Vị tỷ phú người Mỹ trong nửa sau năm 2021 thường xuyên đăng tải các bài viết ủng hộ Dogecoin.

Kể từ khi lập đỉnh vào tháng 05/2021, giá DOGE đã trượt dài nhưng đang có xu hướng ổn định, cho thấy Elon Musk có lẽ đã đúng khi cho rằng Dogecoin có thể dùng làm tiền tệ.

Đồ thị 1W của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 AM ngày 13/01/2022

*Cập nhật

Khoảng giữa trưa ngày 14 tháng 1, Elon Musk đã chính thức đăng tải thông báo Dogecoin hiện đã sẵn sàng để thanh toán cho một số mặt hàng của công ty.

Ngay sau khi thông tin được xác nhận bởi CEO Tesla, giá DOGE lập tức tăng đến 17,62% tại thời điểm cập nhật bài viết.

Đồ thị 15m của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 2:34PM ngày 14/01/2022
Đồ thị 15m của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 2:34PM ngày 14/01/2022

 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0