logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Elon Musk muốn mua lại 100% mạng xã hội Twitter

Song Song -14/04/2022

Tỷ phú Elon Musk đang khiến giới công nghệ toàn cầu chấn động khi đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter.

Elon Musk muốn mua lại 100% mạng xã hội Twitter

Như đã được Coin68 đưa tin, tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk vào tuần trước đã tiết lộ mua lại 9,2% cổ phần của mạng xã hội Twitter và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty, đồng thời tuyên bố sẽ mang đến những “thay đổi to lớn” với nền tảng này.

Ông Musk sau đó đã được đề nghị tham gia hội đồng quản trị của Twitter, song đã từ chối vị trí này.

Đến chiều ngày 14/04, Elon Musk lại khiến tất cả bất ngờ khi gửi thư lên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Twitter Bret Taylor và đề nghị mua lại “100% Twitter” với giá 54.20 USD/cổ phiếu, cao hơn đến 18% so với giá thị trường hiện tại. Giá cổ phiếu của Twitter đang tăng đến hơn 12% trước phiên giao dịch hôm nay.

Với mức giá ấy, ông Musk được cho sẽ phải bỏ ra đến 43 tỷ USD để trở thành ông chủ mới của Twitter.

Biến động giá cổ phiếu Twitter trong 1 tháng gần nhất

Trong thư, ông Musk tuyên bố bản thân ban đầu đầu tư vào Twitter vì tin rằng mạng xã hội có tiềm năng ủng hộ sự tự do ngôn luận trên quy mô toàn cầu, một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ nền dân chủ nào. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, vị tỷ phú cho rằng Twitter sẽ không thể đạt đến mục tiêu đó. Vị tỷ phú viết:

“Twitter có tiềm năng lớn một cách phi thường. Tôi sẽ khai phá nó.”

Ông Musk đề nghị giải pháp là phải đưa Twitter trở lại làm một công ty tư nhân, dẫn đến lời đề nghị mua lại 100% cổ phần mạng xã hội. Mức giá 54.20 USD/cổ được Musk khẳng định là cao hơn đến 54% thời điểm trước khi ông đầu tư vào Twitter và cao hơn đến 38% so với một ngày sau khi ông mua cổ phiếu.

Nếu không được ông Taylor chấp thuận “đề nghị tốt nhất và cuối cùng” ấy, ông Musk khẳng định sẽ rút đầu tư khỏi Twitter và không còn là cổ đông của mạng xã hội.

Kể từ giữa tháng 3, ông Musk đã nhiều lần “nhá hàng” về việc can thiệp vào Twitter khi thực hiện những cuộc khảo sát về những khía cạnh mà mạng xã hội có thể cải thiện. Lý do thông tin trên nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng crypto vì Twitter là mạng xã hội chủ đạo được nhiều KOL và dự án ưa dùng.

Chưa hết, cộng với mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto, cộng đồng đang rất nóng lòng chờ xem vị tỷ phú đang ấp ủ kế hoạch gì trong bối cảnh Twitter đã có nhiều động thái tiếp nhận tiền mã hóa hữu hình, bao gồm cho phép người dùng thêm địa chỉ Bitcoin/Ethereum vào hồ sơ để gửi và nhận tiền, cũng như đặt NFT làm ảnh đại diện.

Vị tỷ phú thậm chí còn úp mở chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ Twitter Blue, đồng tiền mã hóa được ông lăng-xê trong thời gian qua.

Giá DOGE cũng đã tăng nhẹ trước những diễn biến mới nhất về dự định mua lại toàn bộ Twitter của ông Elon Musk.

Đồ thị 15m của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:50 PM ngày 14/04/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-14/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68