logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Elon Musk đề xuất thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ của Twitter

-11/04/2022

CEO Tesla và Spacex Elon Musk đã đề xuất Dogecoin (DOGE) trở thành một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue.

Elon Musk đề xuất thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ của Twitter
Elon Musk đề xuất thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ của Twitter

Kể từ khi nắm giữ 9,2% cổ phần và tham gia hội đồng quản trị của công ty, Elon Musk đã tích cực thu hút người dùng Twitter về những cải tiến tiềm năng và hứa sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho nền tảng truyền thông xã hội này.

Và đúng như mong đợi, một trong những ý tưởng mà vị tỷ phú vừa đem đến cho cộng đồng Twitter là liên quan đến tích xanh, một dấu xác nhận dùng để xác minh các tài khoản của tổ chức hoặc cá nhân chính chủ và đáng tin cậy trên nền tảng. Ông gợi ý rằng tất cả những ai đăng ký Twitter Blue và trả phí 3 USD/tháng nên có tích xanh.

Bên cạn đó Elon Musk cũng đề xuất rằng dấu tích xanh đối với khác hàng sử dụng Twitter Blue phải khác với biểu tượng xác thực vốn có những tài khoản chính thức.

Về cơ bản, Twitter Blue là dịch vụ đăng ký hàng tháng ra mắt vào tháng 6 năm ngoái, hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Tham gia vào dịch vụ này, người dùng Twitter sẽ được cung cấp thêm một số tùy chọn, tính năng bổ sung mà tài khoản thông thường không thể có được.

Có thể kể đến một số tiện ích nổi bật như như “Bookmark Folders”, cho phép sắp xếp các bài đăng (tweet) vào từng thư mục riêng biệt để dễ dàng tìm kiếm và quản lý hơn cũng như “Reader Mode” – chế độ tùy chọn các chủ đề màu sắc mới cho giao diện ứng dụng, đi kèm với đó là các biểu tượng, icon tùy chỉnh riêng.

Đặc biệt hơn người dùng sẽ sở hữu thêm một tính năng cực kỳ cao cấp có tên “Undo Tweet”, tạm dịch là “Hoàn tác Tweet”, cho phép giữ bài đăng trong một khoảng thời gian nhất định trước khi đăng bài để người dùng có thể hoàn thành khi thay đổi ý định, giúp nối dài thời gian lên đến 30 giây để chỉnh sửa. Quan trọng hơn, tính năng cũng cung cấp cho người dùng một khoảng thời gian để xem trước bài tweet của mình trước khi bất kỳ ai khác có thể nhìn thấy nó.

Ngay sau đó, để trả lời một người dùng yêu cầu mức phí thấp hơn cho dịch vụ Twitter Blue ở Argentina vì điều kiện kinh tế, CEO Tesla đã đồng ý rằng mức phí này phải tương xứng với khả năng chi trả và tính bằng đồng nội tệ. Ngoài ra, ông còn đề cập đến một trong những tùy chọn có thể xảy ra trong tương lai gần là thanh toán bằng Dogecoin.

Đề xuất của CEO Tesla về thanh toán DOGE đã lập tức củng cố giá Dogecoin, giúp DOGE trở thành một trong số ít các đồng coin mang sắc xanh, đang giao dịch xung quanh 0,15 USD vào thời điểm thực hiện bài viết trước tâm bão điều chỉnh của Bitcoin ảnh hưởng lên thị trường chung.

Biểu đồ 1H giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance

Dĩ nhiên, cộng đồng Dogecoin sẽ chắc chắn rất vui mừng khi biết Elon Musk tiếp tục ủng hộ đồng coin của họ một lần nữa, đây được xem là động thái này vô cùng lạc quan. Trên thực tế, CEO Tesla vẫn nắm giữ BTC, ETH và DOGE để đề phòng lạm phát và không có ý định không bán bất kỳ số lượng sở hữu nào của mình.

Thậm chí, Musk còn xem Dogecoin là đồng tiền mã hóa tốt nhất cho các giao dịch, hơn cả Bitcoin. Bằng chứng là Tesla hiện đang chấp nhận thanh toán DOGE cho một số hàng hóa sau khi công ty chính thức chấp nhận thanh toán bằng BTC để rồi sau đó đột nhiên thông báo tạm ngưng dịch vụ vì lý do hoạt động khai thác Bitcoin trở thành tâm điểm tranh cãi về vấn đề gây ô nhiễm môi trường vào năm ngoái.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0