logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

NFT bài đăng đầu tiên trên Twitter được trả giá 280 USD dù giá mua gốc lên đến 2,9 triệu USD

Song Song -14/04/2022

Người mua NFT tweet đầu tiên của cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã rao bán lại NFT này với giá 48 triệu USD, song lại chẳng được quan tâm mấy.

NFT bài đăng đầu tiên trên Twitter được trả giá 480 USD dù giá mua gốc lên đến 2,9 triệu USD. Nguồn ảnh: VnExpress

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 03/2021, CEO mạng xã hội Twitter khi ấy là Jack Dorsey đã rao bán bài đăng tweet đầu tiên của mình, cũng là bài đăng đầu tiên trên Twitter, dưới dạng NFT.

Cuộc mở bán khi ấy đã thu hút rất nhiều sự chú ý, với người chiến thắng chung cuộc là Sina Estavi, một doanh nhân trong ngành tiền mã hóa.

Tuy nhiên, vào tuần trước, Sina Estavi lại bất ngờ rao bán NFT trên với giá lên đến 48,8 triệu USD, cao gấp gần 17 lần số tiền đã bỏ ra, và tuyên bố sẽ dành 50% số tiền thu về để làm từ thiện.

Mặc dù vậy, buổi đấu giá của vị doanh nhân trên chỉ nhận lại sự thờ ơ từ cộng đồng crypto, khi đến hạn chót đấu giá vào hôm 13/04, mức giá chào mua cao nhất mà NFT này nhận được chỉ là trong khoản từ 6 USD đến 277 USD.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, ông Estavi “úp mở” về việc sẽ giữ lại NFT trên:

“Hạn chót đấu giá đã qua, nhưng nếu nhận được lời đề nghị hỏi mua hợp lý, tôi có thể chấp nhận nó, hoặc tôi sẽ không bao giờ bán nó.”

Bản thân ông Sina Estavi cũng là một người đầy tai tiếng trong mắt cộng đồng đầu tư tiền mã hóa. Hai dự án do ông sáng lập là Bridge Oracle và CryptoLand trên nền tảng TRON đều lần lượt sụp đổ sau khi ông này bị chính quyền Iran bắt giữ và ngồi tù 9 tháng với tội danh “làm gián đoạn hoạt động kinh tế”, hàm ý ám chỉ đến việc sử dụng tiền mã hóa.

Sau khi mãn hạn tù, Estavi quyết tâm xây dựng lại Bridge Oracle và chuyển token BRG từ blockchain TRON sang BNB Chain, tuyên bố sắp sửa niêm yết trên nhiều sàn lớn. Song, vị doanh nhân lại đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà đầu tư BRG cũ, những người cho rằng đã bị dự án bỏ rơi.

Đáp lại, ông Estavi tuyên bố sẽ cho phép chuyển đổi token BRG phiên bản TRON sang BNB Chain, nhưng với nhiều yêu cầu đáng ngờ như nhà đầu tư phải gửi cho người này một lượng TRON để phục vụ “quá trình xác minh thủ công”, cũng như chỉ có thể nhận lại token mới sau 1-2 tháng.

Trang CoinDesk đã thực hiện một phóng sự chuyên sâu về những lùm xùm liên quan đến Sina Estavi và dự án Bridge Oracle.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-14/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68