logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

DeBank là gì? Tìm hiểu về dashboard all-in-one dành cho nhà đầu tư DeFi

-12/07/2024

DeBank không còn là một công cụ xa lạ đối với nhiều người dùng DeFi, nó cho phép họ theo dõi và quản lý danh mục đầu tư DeFi của mình, đồng thời cung cấp thêm nhiều tính năng hữu khác như theo dõi địa chỉ ví của các “tay to” trong thị trường, mạng xã hội Web3,... Vậy DeBank là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

DeBank là gì? Tìm hiểu về dashboard all-in-one dành cho nhà đầu tư DeFi

DeBank là gì?

DeBank là một DeFi Dashboard giúp người dùng có thể theo dõi hàng nghìn giao thức trên nhiều blockchain khác nhau. DeBank cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các khoản đầu tư bao gồm: Token đang nắm giữ, các vị thế cung cấp thanh khoản, các khoản nợ/vay chưa thanh toán và các phần thưởng yield chưa được tạo ra.

Ngoài việc là một DeFi Dashboard hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa, DeBank còn là một nền tảng mạng xã hội Web3 với đa dạng nội dung phong phú dành cho cộng đồng các nhà đầu tư DeFi, được hiển thị qua giao diện đơn giản và thân thiện. Người dùng có thể tự do chia sẻ thông tin, kiến thức và tin tức trên DeBank, đồng thời có cơ hội kiếm thu nhập từ những hoạt động này.

Các tính năng nổi bật của DeBank

Profile

Tính năng Profile 

Profile (hồ sơ) là tính năng cốt lõi của DeBank, cho phép người dùng theo dõi các khoản đầu tư của mình cũng như lịch sử giao dịch trên 35 blockchain nhau. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép theo dõi những địa chỉ ví lớn mà bạn quan tâm. Tài sản ở đây không chỉ giới hạn trong tiền điện tử mà còn bao gồm cả các NFT.

DeBank Hi

Tính năng Hi

Chức năng này cho phép người dùng trao đổi tin nhắn qua nền tảng DeBank. Để gửi tin nhắn lần đầu đến một địa chỉ ví cụ thể, người dùng sẽ cần thanh toán 1 USD. Nếu sau 7 ngày kể từ lúc gửi tin nhắn, người nhận vẫn chưa đọc nội dung, người gửi sẽ nhận lại 1 USD ban đầu.

DeBank Stream

Tính năng Stream

DeBank Stream là một tính năng mới được phát triển trên DeBank tương tự như mạng xã hội Twitter. Người dùng có thể đăng tải nội dung mà mình thích về tiền mã hóa lên Stream để chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên, để có thể đăng tải nội dung lên Stream, người dùng cần phải là người nắm giữ Web3 ID hoặc có 100 USD tài sản trong ví của mình.

Web3 Social Ranking

Tính năng Web3 Social Ranking

Đây là bảng xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: Giá trị ròng đang nắm giữ, số lượng người theo dõi và tổng giá trị tài sản đang nắm giữ của tất cả những người theo dõi đó (Total Value of Followers - TVF). Có thể nói, những ai có TVF càng cao thì xếp hạng của họ sẽ càng cao. Đây cũng chính là danh sách những địa chỉ ví đáng để bạn theo dõi khi muốn follow dòng tiền on-chain.

Bundle

Tính năng Bundle

Thay vì phải nhập thủ công địa chỉ ví mỗi khi bạn muốn theo dõi, bạn có thể sử dụng tính năng Bundle. Tính năng này cho phép bạn tạo và gán nhãn cho danh sách các địa chỉ ví bạn muốn theo dõi. Khi sử dụng sau này, bạn chỉ cần chọn danh sách đã được gán nhãn để xem thông tin. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của các ví trong cùng một nhóm.

Whales

Tính năng Whales

Whales là một danh sách các địa chỉ ví có giá trị tài sản lớn trong thị trường tiền mã, được sắp xếp theo giá trị ròng đang nắm giữ. Bạn có thể bấm vào từng ví cụ thể để xem chi tiết. 

Ngoài ra, DeBank còn cung cấp nhiều tính năng khác như Official Account Ranking, Web3 Badges, Protocols, NFTs,...

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng DeBank, độc giả có thể tham khảo bài viết dưới đây thuộc series "Hướng dẫn Sử dụng On-chain Tools":

Các sản phẩm của DeBank

DeBank Chain

Vào ngày 11/08/2023, DeBank đã công bố giải pháp layer 2 của riêng mình là DeBank Chain, với mục tiêu trở thành lớp tài sản cho xu hướng mạng xã hội Web3. DeBank Chain được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack của OP Mainnet (Optimism) và sẽ tập trung vào 3 khía cạnh chính, gồm:

 • Điều chỉnh phí gas về mức tối thiểu, thấp hơn từ 100-400 lần so với Ethereum.
 • Hỗ trợ Account Abstraction trong khi vẫn tương thích với EVM.
 • Đảm bảo an toàn cho các tài sản chuyển từ Ethereum sang khi hỗ trợ các giao dịch được ký bằng private key trên layer 2, giảm thiểu nhu cầu sử dụng private key trên layer 1.

Hiện tại, DeBank Chain đã mở testnet để cộng đồng nhà phát triển, dự án và người dùng Web3 thử trải nghiệm, sau đó sẽ mainnet vào năm 2024. Để sử dụng testnet của DeBank Chain, người dùng có thể cài đặt ví Rabby và nhận gas token từ faucet.

Rabby Wallet

Rabby Wallet là sản phẩm ví tương thích với EVM được phát triển bởi DeBank với mục đích đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng trên multichain. Rabby Wallet là một ví non-custodial, điều này có nghĩa người dùng sẽ hoàn toàn tự quản lý private key của mình.

Thiết kế của Rabby Wallet sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm multichain an toàn và tự động hoá, nó sẽ tự ghi nhận và chuyển đổi sang blockchain tương ứng tuỳ theo tài sản của người dùng đang ở chain nào. Bên cạnh đó, khi người dùng sử bridge, swap hay chuyển tài sản trên một nền tảng không an toàn, Rabby Wallet sẽ hiện cảnh báo chi tiết đối với từng khía cạnh cụ thể của nền tảng đó.

Giao diện của Rabby Wallet được thiết kế vô cùng trực quan và thân thiện với người dùng, dù là user mới vẫn sẽ dễ dàng thích nghi với các tính năng từ thực hiện giao dịch, quản lý tài sản cũng như theo dõi số dư.

Rabby Wallet cũng cung cấp cho người dùng khả năng tự tuỳ chỉnh ví của mình theo những nhu cầu cụ thể từ ngôn ngữ, giao diện đến phí giao dịch. Bên cạnh đó, ví này cũng cung cấp cho người dùng tính bảo mật thông qua các giao thức mã hoá tân tiến và xác thực đa yếu tố để đảm bảo tính an toàn cho tài sản.

Bên cạnh đó, Rabby Wallet cũng hỗ trợ nhiều loại tài sản khác nhau bao gồm tiền mã hoá và NFT trên nhiều blockchain. Điều này góp phần không nhỏ trong việc giúp người dùng linh hoạt trong việc giao dịch, quản lý và lưu trữ tài sản.

Hướng dẫn claim XP trên DeBank

Ngày 08/07/2024, DeBank đã thông báo trên X của dự án về XP, một trong những nhân tố mà người dùng vô cùng mong chờ trong thời gian qua. Theo thông báo, DeBank đã snapshot vào lúc 0h UTC ngày 04/07/2024 và những ví đã thực hiện ít nhất 1 giao dịch on-chain trong năm 2024 hoặc active trên DeBank trong cùng năm sẽ nhận được XP. Bên cạnh đó, người dùng nên có số dư nhiều hơn 0 để nhận được XP.

- Bước 1: Deposit một khoản tiền nhỏ vào ví mà người dùng muốn claim XP trên DeBank.

- Bước 2: Truy cập DeBanknhấp vào mục XP để xem lượng XP mà ví của người dùng nhận được.

- Bước 3: Truy cập mục Quest của DeBank và thực hiện các nhiệm vụ của các tài khoản chính thức để nhận thêm XP. Bên cạnh đó, người dùng có thể ref bạn bè để nhận thêm XP nhưng phải đảm bảo các ví được ref có số dư nhiều hơn 0.

Nhà đầu tư

Vào ngày 28/12/2021, DeBank đã kêu gọi thành công 25 triệu USD tại vòng Series A với sự tham gia của các quỹ như Sequoia Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Circle, IOSG Ventures,... 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về DeBank, dashboard và là mạng xã hội dành cho người dùng DeFi. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về DeBank để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và đầu tư của mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-12/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0