logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu Chủ tịch SEC: Không còn đắn đo gì nữa, Bitcoin Spot ETF đã sẵn sàng được thông qua

-09/01/2024

Mặc dù Jay Clayton đã từ chối ETF Bitcoin spot trong nhiệm kỳ của mình, nhưng giờ đây ông nghĩ SEC đã sẵn sàng phê duyệt chúng.

Cựu Chủ tịch SEC: Không còn đắn đo gì nữa, Bitcoin Spot ETF đã sẵn sàng được thông qua. Ảnh: CNBC

Xuất hiện trên chương trình buổi sáng "Squawk Box" của nhà đài CNBC ngày 08/01, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton nói rằng sự chấp thuận ETF Bitcoin spot tiềm năng dường như là một kết luận đã được dự đoán từ trước.

"Tôi nghĩ việc phê duyệt là không thể tránh khỏi, và hầu như không còn gì để đắn đo nữa.” - Clayton chia sẻ.

Ông Clayton được Donald Trump đề cử làm chủ tịch SEC vào năm 2017 đến cuối 2020. SEC đã bắt đầu nhắm đến Ripple từ cuối nhiệm kỳ của Jay, cáo buộc công ty chào bán chứng khoán XRP trái phép và thu lợi 1,3 tỷ USD.

Kể từ đó, cuộc chiến không khoan nhượng đã nổ ra giữa hai bên cho đến tháng 07/2023, tòa án đưa ra phán quyết XRP không phải là một hợp đồng đầu tư và chỉ có thể bị liệt vào diện chứng khoán trong các giao dịch bán trực tiếp cho các quỹ đầu tư hoặc bên thứ ba. SEC cũng đã rút khỏi vụ kiện nhắm đến CEO Ripple Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen. Ưu thế hiện đang nằm trong tay Ripple.

Clayton tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa từ rất sớm. Hậu rời SEC, ông gia nhập ban cố vấn của nền tảng lưu ký crypto Fireblocks và đóng vai trò là một trong những tiếng nói tích cực cho pháp lý ngành crypto. Gần nhất là những phát ngôn liên quan đến ETF Bitcoin spot, sản phẩm trước giờ luôn bị từ chối và đang “nín thở” chờ SEC “thông quan”.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ có thời hạn đến ngày 10/01 để đưa ra công bố xét duyệt hay tiếp tục bác bỏ tất cả đề xuất ETF Bitcoin đã đệ trình trong suốt năm nay. Tối qua, hàng loạt ông lớn Phố Wall bao gồm BlackRock, GrayscaleArk Invest/21Shares, VanEck, WisdomTree, Invesco/Galaxy, Fidelity, BitwiseValkyrie đã hoàn tất biểu mẫu S-1, cập nhật phí quản lý ETF của từng tổ chức. Đây được xem là thủ tục cuối cùng để phục vụ cho quá trình xét duyệt từ SEC.

Sau động thái trên, giá Bitcoin đã có pha bứt tốc mãnh liệt, pump thẳng qua mốc 47.200 USD ngay trong đêm. Cùng thời điểm, Chủ tịch SEC đương nhiệm Gary Gensler lại có bài viết cảnh báo về rủi ro đầu tư crypto.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-09/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0