logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase dừng hoạt động tại Ấn Độ do áp lực từ Ngân hàng Trung ương trong nước

-12/05/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase cho biết họ đã tạm dừng hoạt động ở Ấn Độ do áp lực từ Ngân hàng Trung ương của đất nước (RBI).

Coinbase dừng hoạt động tại Ấn Độ do áp lực từ Ngân hàng Trung ương trong nước
Coinbase dừng hoạt động tại Ấn Độ do áp lực từ Ngân hàng Trung ương trong nước

Coinbase đã cung cấp bản cập nhật về hoạt động tại Ấn Độ của mình trong cuộc họp báo cáo thu nhập của công ty vào ngày 10 tháng 5, đặc biệt là lý do tại sao sàn giao dịch phải bắt buộc thoát khỏi thị trường tiền mã hóa tại Ấn Độ sau khi ra mắt chỉ vài ngày.

Trên thực tế, Coinbase đã đặt chân đến Ấn Độ vào ngày 7 tháng 4 sau khi có kế hoạch đầu tư 1 triệu USD vào những dự án Web3 được khởi xướng trong nước cũng như dự định tuyển dụng tài năng nhân sự phần mềm với quy mô lên đến 1.000 nhân viên tại trung tâm công nghệ Ấn Độ của Coinbase, giúp đẩy nhanh các mục tiêu hòa nhập kinh tế và tài chính quốc gia.

Vào thời điểm đó, công ty cho biết người dùng có thể sử dụng hệ thống UPI (giao diện thanh toán hợp nhất) để mua tiền mã hóa trên nền tảng này. Tuy nhiên, công ty đã vô hiệu hóa tùy chọn UPI. CEO Brian Armstrong cho biết:

“Chúng tôi phải vô hiệu hóa UPI vì một số áp lực không chính thức từ Ngân hàng Trung Ương Ấn Độ (RBI).”

Armstrong lưu ý rằng những gì RBI làm đã được giới truyền thông mô tả là “một lệnh cấm ngầm”. Về cơ bản, họ đang gây áp lực đằng sau chính phủ để cố gắng vô hiệu hóa một số khoản thanh toán này, có thể thông qua UPI.

Tình hình tiền mã hóa tại Ấn Độ đã trở thành “điểm nóng” pháp lý gây tranh cãi nhất kể từ đầu năm 2022. Đặc biệt kể từ khi Bộ tài chính bắt đầu áp thuế 30% đối với tất cả thu nhập tạo ra từ crypto, nguyên nhân chính khiến khối lượng giao dịch trong nước lao dốc “không phanh”. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ còn đang xem xét áp thêm mức thuế 28% cho tất cả giao dịch tiền mã hóa.

Dẫu vậy, CEO Coinbase chia sẻ thêm công ty ông vẫn sẽ không từ bỏ quyết tâm để trở lại Ấn Độ trong thời gian sắp tới bằng những cách thức khởi chạy thanh toán hợp lý khác vì bản thân Coinbase đang theo đuổi chiến lược mở rộng ra nhiều khu vực quốc tế tương tự.

Nỗ lực trên phương diện cải thiện quy mô hoạt động là vậy, nhưng trong thời gian gần đây Coinbase lại bị thụt lùi về hiệu quả kinh doanh. Sàn Coinbase đã lỗ đến 430 triệu USD trong Q1/2022, kéo theo giá cổ phiếu COIN liên tục lập đáy trong tháng 4.

Chất lượng sản phẩm của sàn cũng đi xuống rõ thấy khi phiên bản beta Coinbase NFT marketplace dù đã mở cửa cho tất cả người dùng nhưng sự hưởng ứng từ cộng đồng không thật sự khả quan. Thậm chí, Coinbase còn vướng vào “drama” xoay quanh việc công bố hàng loạt danh sách token sắp niêm yết trong quý 2/2022, liên quan đến động thái “gom hàng” từ nhân viên nội bộ công ty, khiến CEO Brian Armstrong phải trực tiếp lên tiếng trấn an cộng đồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0