logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khối lượng giao dịch tại Ấn Độ lao dốc vì chế độ thuế mới, nhiều “ông lớn” nhân cơ hội hành động

-05/04/2022

Chế độ thuế tiền mã hóa mới ở Ấn Độ cuối cùng đã có hiệu lực và dường như đang ảnh hưởng khá lớn đến khối lượng giao dịch tại quốc gia này.

Khối lượng giao dịch tại Ấn Độ lao dốc vì chế độ thuế mới, nhiều "ông lớn" nhân cơ hội hành động
Khối lượng giao dịch tại Ấn Độ lao dốc vì chế độ thuế mới, nhiều “ông lớn” nhân cơ hội hành động

Theo các báo cáo truyền thông từ Ấn Độ cho thấy khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đã giảm trung bình 15% trong ba ngày đầu tiên của tháng 4. Không chỉ vậy, những sàn hoạt động trong nước cũng đã ghi nhận ​​lưu lượng tên miền của họ giảm 40%.

Nhà đồng sáng lập Crypto India, Aditya Singh, đã xác nhận những thống kê trên trang cá nhân của mình. Ông đã đăng các biểu đồ cho thấy sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch của 4 trong số các sàn giao dịch hàng đầu Ấn Độ.

Khối lượng giao dịch của WazirX, sàn giao dịch lớn nhất đất nước, đã giảm từ 208 triệu USD xuống dưới 100 triệu USD chỉ trong một ngày. Việc giảm khối lượng giao dịch không phải là điều ngạc nhiên, do mức thuế khổng lồ được áp dụng đối với tiền mã hóa từ chính phủ lên đến 30%, đây là mức thuế cao nhất tại Ấn Độ. Ngoài ra, thuế 1% khấu trừ tại nguồn (TDS) – một phương pháp thu thuế khác trên đánh giá thu nhập của công dân Ấn Độ khả năng cao có hiệu lực vào tháng tới.

Hiện các nhiều chuyên gia trên thị trường đang dự đoán thuế 1% trên mỗi giao dịch sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong lĩnh vực. Họ tuyên bố TDS sẽ hạn chế số lượng giao dịch vì các nhà đầu tư là những người giao dịch tần suất cao sẽ phải bắt buộc cắt giảm khối lượng của họ.

Với chế độ thuế như vậy có thể khiến nhiều nhà giao dịch và công ty tiền mã hóa rời khỏi đất nước. Theo Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX, khoản 1% được khấu trừ thuế tại nguồn (TDS) là trường hợp xấu nhất cho ngành. Giám đốc điều hành chính sách của CoinDCX, Manhar Garegrat, cũng tuyên bố sẽ không còn thanh khoản trên thị trường nếu TDS có hiệu lực.

Trong khi các bên liên quan vô cùng lo lắng về một cuộc di cư, thì nhiều sàn giao dịch lớn như Coinbase và FTX đang thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào không gian tiền mã hóa của Ấn Độ. Trong ngày 21 tháng 3, Coinbase tiết lộ họ có kế hoạch đầu tư 1 triệu USD vào những dự án Web3 được khởi xướng trong nước.

Bên cạnh đó, công ty còn dự định khai thác tài năng nhân sự phần mềm thông qua việc giới thiệu 1.000 nhân viên tại trung tâm công nghệ Ấn Độ của Coinbase, giúp đẩy nhanh các mục tiêu hòa nhập kinh tế và tài chính quốc gia.

Một nguồn tin khác lại cho biết FTX đang trên bàn đàm phán để đầu tư vào công ty trò chơi Ấn Độ Mobile Premier League (MPL), dự định ra mắt NFT và một trò chơi dựa trên mô hình kiếm tiền trước cuối năm nay. MPL đã tìm cách kết nối với FTX nhằm tăng khoản đầu tư như một phần mở rộng cho vòng gọi vốn Series E của mình, với mức định giá 2,5 tỷ USD

Song, kết hợp tất cả dữ kiện trên có thể khẳng định bất chấp nỗ lực hết sức của chính phủ trong việc làm cho ngành trở nên không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư, một số “tay chơi” chuyên nghiệp vẫn tin rằng có rất nhiều cơ hội cho họ tại Ấn Độ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0