logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ấn Độ sẽ bắt đầu đánh thuế 30% đối với tiền mã hóa ngay trong đầu tháng 4

-21/03/2022

Sau nhiều đồn đoán về thời gian triển khai áp dụng mức thuế 30% từ thu nhập từ tiền mã hóa và tài sản ảo tại Ấn Độ, Chủ tịch Ủy ban Thuế Trung ương (CBDT) JB Mohapatra đã khẳng định mọi thứ sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

Ấn Độ sẽ bắt đầu đánh thuế 30% đối với tiền mã hóa ngay trong đầu tháng 4
Ấn Độ sẽ bắt đầu đánh thuế 30% đối với tiền mã hóa ngay trong đầu tháng 4

Chủ tịch CBDT cho biết đề xuất mức thuế 30% đối với doanh thu từ crypto vừa được chính phủ phê duyệt và sẽ được thực hiện ngay trong tháng tới. Tuy nhiên, việc thực hiện thuế 1% khấu trừ tại nguồn (TDS) – một phương pháp thu thuế trên đánh giá thu nhập tại Ấn Độ, sẽ lùi sang ngày 1/7.

Bên cạnh đó, ông còn đưa ra phát biểu về trạng thái tài chính vững mạnh trong nước khi ông giải thích rằng tổng giá trị thu thuế ròng của chính phủ tăng 48,4% hàng năm lên 13,63 Rs lakh crore, mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

“Dự toán ngân sách của CBDT là 11,08 Rs lakh crores trong năm nay, đã được tăng lên trong ước tính sửa đổi (RE) là 12,5 Rs lakh crores. Hôm nay, tổng thu ròng là 13,63 Rs lakh crores, mức tốt nhất của chúng tôi kể từ giai đoạn năm 2018-2019, dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa cho đến ngày 30 tháng 3. Đây là minh chứng cho nỗ lực của chúng tôi trong năm năm qua và lịch sử hoạt động của cục thuế là tối ưu.”

Ấn Độ là một trong số ít các quốc gia có chủ quyền áp thuế đối với tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT sau khi Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharman lần đầu tiên công bố chế độ áp thuế 30% đối với tiền mã hóa và chiến dịch triển khai CBDC hồi tháng 1.

– Xem thêm: Thủ tướng Ấn Độ đưa ra quan điểm ủng hộ CBDC của quốc gia

Hơn nữa, bà cũng đã đề xuất TDS 1% đối với các giao dịch trên. Điều này có nghĩa nhà đầu tư sẽ không được phép khấu trừ bất kỳ khoản chi tiêu hoặc trợ cấp nào trong khi tính toán thu nhập ngoại trừ chi phí mua lại. Ngoài ra, mất mát từ việc chuyển giao tài sản crypto không thể được tính vào bất kỳ khoản thu nhập nào khác. Chưa dừng lại ở đó, khấu trừ thuế từ thiệt hại đầu tư sẽ bị giới hạn vào chính tài sản đó. Điều ấy đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chỉ được khấu trừ thuế đầu tư BTC nếu họ bị lỗ khi đầu tư BTC, chứ không được khấu trừ qua lợi nhuận đầu tư ETH.

Tuy nhiên một số công ty tiền mã hóa phổ biến trong nước đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ xem xét lại TDS 1% theo kế hoạch của họ và yêu cầu Sitharman xem xét lại đề xuất của bà. Đương cử là Hội đồng tài sản tiền mã hóa và blockchain (BACC) đã kiến nghị giảm TDS xuống mức 0,01%.

Mặt khác, Rameesh Kailasam – Giám đốc điều hành IndiaTech, một tổ chức tư vấn và nhóm ngành được thành lập bởi các nhà sáng lập khởi nghiệp Ấn Độ về lĩnh vực Internet, thậm chí còn viết một lá thư cho Bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman và thư ký Tarun Bajaj để thuyết phục về vấn đề này với nội dung như sau:

“Nếu mục đích của các đề xuất là tìm kiếm doanh thu bổ sung từ các tài sản crypto, thì TDS 1% cho toàn bộ giá trị giao dịch sẽ khiến hoạt động kinh doanh không khả thi, do đó tác động đến doanh thu của chính phủ buộc các nhà đầu tư và những người tham gia giao dịch phải hoạt động ở nước ngoài, hoặc đẩy họ sử dụng đến nhiều phương thức P2P không rõ ràng, có thể tạo ra một số rủi ro nhất định đến lợi ích cá nhân của họ.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0