logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Coinbase chính thức “mở cửa” phiên bản beta NFT marketplace cho tất cả người dùng

-05/05/2022

Chỉ hai tuần sau khi ra mắt lần đầu tiên, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã chính thức mở cửa phiên bản beta NFT marketplace của mình cho tất cả người dùng.

Sàn Coinbase chính thức "mở cửa" phiên bản beta NFT marketplace cho tất cả người dùng
Sàn Coinbase chính thức “mở cửa” phiên bản beta NFT marketplace cho tất cả người dùng

Động thái này diễn ra sớm hơn dự kiến, với người phát ngôn của Coinbase khẳng định sản phẩm hiện đã sẵn sàng hoàn tiện để đáp ứng cho lưu lượng giao dịch lớn hơn.

Dù vậy, Coinbase cho biết thị trường NFT của họ đang trong giai đoạn thử nghiệm và công ty vẫn nỗ lực làm việc để bổ sung thêm nhiều tính năng cho nền tảng này. Được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, NFT marketplace đã được mở cho một số lượng nhỏ người dùng ở Hoa Kỳ vào tháng 4 được chọn từ danh sách chờ lên đến gần 3 triệu tài khoản.

Bên cạnh việc khám phá những gì được bán, người dùng trên NFT marketplace của Coinbase có thể tạo hồ sơ và quản lý hồ sơ đó bằng NFT mà họ đã tạo, nhận xét về NFT hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với những người bán và chủ sở hữu NFT khác. Giống như Twitter, người dùng có thể xây dựng người theo dõi và khám phá thêm nhiều nhà sưu tập và sáng tạo khác.

NFT marketplace còn cho phép người dùng ngắt kết nối ví kỹ thuật số của họ bất kỳ lúc nào và mang theo NFT ở nơi khác. Họ có thể mua hoặc bán NFT bằng cách sử dụng ví tự lưu ký.

Ban đầu Coinbase sẽ không áp đặt phí giao dịch cho các giao dịch mua NFT, nhưng theo thời gian sẽ bắt đầu tính phí giao dịch, công ty chia sẻ đây sẽ là mức phí thấp chỉ bằng một chữ số. Người dùng có thể mua NFT bằng tiền mã hóa, nhưng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, Coinbase còn tiết lộ họ đang có kế hoạch phát triển cơ sở người dùng của mình với một loạt các quan hệ đối tác bộ sưu tập NFT gắn liền với nền tảng trong thời gian sắp tới, một trong số đó đã được công bố vào tháng trước là một loạt phim ngắn gồm 3 phần về Bored Ape Yacht Club (BAYC) sẽ ra mắt tại NFT.NYC trong tháng 6 vớ sự hỗ trợ sản xuất đến từ Coinbase.

Song, dù ghi nhận doanh thu yếu kém trong tuần đầu tiên ra mắt chỉ với khoảng 104,5 ETH (tương đương gần 300.000 USD) trong khối lượng giao dịch, tuy nhiên câu chuyện giờ đây có thể sẽ chuyển biến rất nhiều khi Coinbase đã mở toang cánh cửa truy cập đến mọi người dùng chứ không bị giới hạn như trước đây. Điều này sẽ làm tăng sự cạnh tranh “nảy lửa” hơn nữa trên thị trường chung, đặc biệt với hai đối thủ chính của sàn là FTX và Binance, cũng sở hữu cho riêng mình NFT marketplace.

*Cập nhật ngày 06/05/2022

Dù vậy NFT marketplace đã ghi nhận ​​ít hơn 150 người dùng mới đăng ký nền tảng kể từ lúc triển khai sự kiện trên, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Điều đó đã nâng tổng số người dùng trên Coinbase NFT lên 1.112 người. Hiện tại, thị trường có tổng số 1.192 người dùng.

Coinbase NFT cũng chỉ có 150 giao dịch trong ngày đầu tiên mở cửa cho tất cả người dùng, dao động khoảng 75.000 USD Ethereum (ETH) được giao dịch, giá trị còn ít hơn cả một NFT của BAYC.

Khởi đầu chậm chạp của Coinbase NFT cũng gặp phải các vấn đề lớn về dịch vụ khách hàng. Samuel Cardillo, CTO của RTFKT Studios, thương hiệu Web3 của NIKE, báo cáo rằng ông đã bị chặn khỏi Coinbase NFT hoàn toàn không có lý do gì ngoài việc nhận ETH từ các NFT đã bán.

Trong khi đó một số người dùng lại tỏ ra khá thất vọng về độ hiệu quả trên mặt truyền thông mà Coinbase NFT mang lại cho cộng đồng vì dường như chẳng mấy quan tâm về sản phẩm này. Thậm chí, người dùng “Nick Tomaino” còn sẵn sàng tuyên bố sẽ bán hết cổ phiếu COIN nếu Coinbase không có bất kỳ động thái mạnh mẽ nào để cải thiện NFT trong năm tới.

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase mới đây đã lập mức đáy thấp nhất mọi thời đại tại 111 USD theo chiều điều chỉnh của thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi Fed công bố đợt nâng lãi suất mới nhất.

Biến động giá cổ phiếu Coinbase kể từ thời điểm tháng 04/2021. Nguồn: TradingView

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0