logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Coinbase lên tiếng về việc nhân viên “giao dịch nội gián”

-30/04/2022

CEO Coinbase Brian Armstrong đã lên tiếng trấn an cộng đồng tiền mã hóa trước những chỉ trích gần đây nhắm vào công tác niêm yết token của sàn.

CEO Coinbase lên tiếng về việc nhân viên sàn giao dịch nội gián

Như đã được Coin68 đưa tin, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase vào đầu tháng 4 đã công bố danh sách các đồng token được họ dự định niêm yết trong Q2/2022. Nhiều dự án có mặt trong danh sách này đã chứng kiến token của mình tăng mạnh nhờ khả năng sắp được lên Coinbase,

Chưa bàn đến chất lượng các dự án được liệt kê ở đây, việc một số ví tiền mã hóa bị phát hiện “gom hàng” trước thời điểm Coinbase công bố thông tin đã khiến không ít người đặt ra câu hỏi về việc nhân viên Coinbase có đang “giao dịch nội gián”, tức sử dụng thông tin biết trước để trục lợi cho bản thân. Cụ thể, một ví ETH đã mua đến 400.000 USD các token có trong danh sách này 1 ngày trước khi nó được công bố, để rồi thu lợi đến 42% sau khi thông tin được truyền tải đến cộng đồng.

Trước sự chỉ trích, CEO Coinbase Brian Armstrong mới đây đã đăng tải một bài blog chia sẻ phản ứng của sàn trước vụ việc. Trong bài viết, ông Armstrong không phủ nhận lẫn khẳng định liệu nhân viên của mình có đang giao dịch nội gián. Ông viết:

“Luôn cả khả năng một ai đó ở Coinbase, vô tình hoặc cố ý, tiết lộ thông tin ra bên ngoài để thực hiện hành vi sai trái. Chúng tôi có chính sách nghiêm cấm và giám sát rủi ro này, điều tra các nhân sự bị cáo buộc. Nếu bị phát hiện là vi phạm, nhân viên ấy sẽ bị chấm dứt hợp động và thậm chí bị chuyển hồ sơ lên cơ quan chức năng.”

Coinbase có chính sách hạn chế khả năng mua bán crypto lẫn cổ phiếu công ty, song có vẻ quy định này đã không được giám sát và tuân thủ nghiêm ngặt.

Người đứng đầu sàn Coinbase cho rằng một số người dùng có thể đã biết trước thông tin niêm yết trên sàn sau khi theo dõi hoạt động on-chain của sàn, thường là quá trình thử nghiệm tương tác với các đồng tiền sắp được hỗ trợ, thay đổi về thông tin website, API,…

Ông Armstrong tuyên bố đang làm việc để loại bỏ những sự bất cân xứng thông tin này, đó cũng là lý do vào đầu tháng, Coinbase đã công bố những đồng tiền đang được cân nhắc cho tất cả người dùng được biết.

Danh sách các đồng tiền mã hóa được Coinbase cân nhắc niêm yết trên Q2/2022 và các đồng đã được niêm yết tính đến ngày 30/04/2022

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, nổi tiếng từ trước đến nay về độ “danh giá” khi rất ít dự án được niêm yết trên đây. Các đồng coin sau khi lên Coinbase thường được “thổi giá” rất mạnh, do đó tin tức niêm yết Coinbase thường rất được cộng đồng mong chờ.

CEO Armstrong tiết lộ quy trình niêm yết của sàn thực chất rất nghiêm ngặt và mất thời gian, chứ không phải là vì sàn đang cố tình chọn những dự án mà họ đã “gom hàng” rồi mới pump bằng tin tức lên Coinbase.

Vị CEO viết:

“Chúng tôi đang đánh giá các tài sản nhanh nhất có thể và niêm yết tất cả những đồng coin mà chúng tôi cho là an toàn và hợp pháp.”

Ngành crypto trước đây đã ghi nhận một vụ giao dịch nội gián bị bắt quả tang. Vào tháng 09/2021, Giám đốc Sản phẩm Nate Chastain của OpenSea đã phải từ chức sau khi bị phát hiện sử dụng thông tin biết trước từ một đợt mở bán NFT để tư lợi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0