logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổng thống El Salvador “trình làng” những hình ảnh mô phỏng đầu tiên của Thành phố Bitcoin

-12/05/2022

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã tiết lộ một số hình ảnh đầu tiên cho Thành phố Bitcoin theo kế hoạch của đất nước ngay sau khi quốc gia này thực hiện giao dịch mua 500 BTC mới nhất.

Tổng thống El Salvador "trình làng" những hình ảnh mô phỏng đầu tiên của Thành phố Bitcoin
Tổng thống El Salvador “trình làng” những hình ảnh mô phỏng đầu tiên của Thành phố Bitcoin

Vào đầu tuần này, Tổng thống Nayib Bukele đã đưa ra hàng loạt bức ảnh về mô hình kiến ​​trúc của Thành phố Bitcoin trên trang cá nhân của mình, dù thông tin chi tiết còn chưa được trình bày cụ thể, không đề cập đến ngày hoàn thành dự án.

Mô hình tỷ lệ cũng cho thấy quang cảnh ban đêm, các địa danh trong nước và sân bay vô cùng hoành tráng.

Hơn nữa, Thành phố Bitcoin còn có tầm nhìn ra núi lửa. Tổng thống trước đó đã công bố vào năm 2021 rằng El Salvador muốn sử dụng năng lượng từ núi lửa để khai thác Bitcoin. Và trong tháng 10 cùng năm, cơ sở đào BTC núi lửa đầu tiên của đất nước đã được triển khai.

Sự phát triển mới nhất diễn ra gần sáu tháng sau khi ông tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng để xây dựng Thành phố Bitcoin. Để hỗ trợ dự án, chính phủ đang tìm cách huy động trái phiếu được hỗ trợ bằng BTC trị giá 1 tỷ USD, được cho là sẽ đáo hạn vào năm 2032 và đưa ra mức lãi suất 6,5% hàng năm.

Trong khi 500 triệu USD sẽ đầu tư vào trực tiếp vào BTC, 500 triệu USD còn lại dùng để xây dựng thành phố. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2022, El Salvador đã hoãn kế hoạch chào bán trái phiếu Bitcoin với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Và đây cũng được đánh giá là một “cú đặt cược” khá lớn của El Salvador vì tình trạng tài chính quốc gia đang đặt trong bối cảnh vô cùng nguy cấp. Bởi lẽ trên thực tế, kể từ khi áp dụng Bitcoin làm tiền tệ, tỷ lệ sử dụng BTC tại El Salvador lại sụt giảm nghiêm trọng bất chấp mọi nỗ lực từ chính phủ. Để hiểu thêm về bức tranh tổng quan này, mời bạn đọc có thể tham khảo chi tiết qua video dưới đây:

– Xem thêm: El Salvador và canh bạc với Bitcoin – Liệu một quốc gia có vỡ nợ vì “đu đỉnh” BTC?

Dù vậy nhưng Tổng thống Nayib Bukele vẫn luôn tận dụng những cơ hội giảm giá của Bitcoin để tiếp tục tích lũy thêm BTC vào ngân khố dự trữ quốc gia. Tính đến hiện tại, El Salvador đang nắm giữ 2.301 Bitcoin với mức giá trung bình mua ước tính khoảng 45.000 USD cho mỗi BTC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0