logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Client Geth của Ethereum tung ra cập nhật hỗ trợ hard fork Constantinople

Song Song -13/12/2018

Phần mềm client được sử dụng rộng rãi nhất của Ethereum là Geth vừa tung ra bản cập nhật có đặt thời gian kích hoạt Constantinople, một nâng cấp mà nếu thành công thì sẽ mang lại nhiều tính năng và cải thiện mới cho mạng lưới ETH.

Client Geth của Ethereum tung ra cập nhật hỗ trợ hard fork Constantinople
Client Geth của Ethereum tung ra cập nhật hỗ trợ hard fork Constantinople

Phiên bản v.1.8.20 của Go-ethereum (Geth), ra mắt vào ngày 12/12, đã chốt thời điểm triển khai hard fork Constantinople của Ethereum tại block thứ 7.080.000. Cùng với Parity thì Geth là một trong hai phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên mạng lưới ETH. Chình vì vậy, nước đi này là tín hiệu cho thấy Constantinople đang bắt đầu đi đúng lịch trình của mình trở lại.

Block kích hoạt hard fork trước đó đã được đề nghị trong một cuộc họp của các nhà phát triển Ethereum hồi tuần trước. Nếu đại đa số thành phần mạng lưới đều chấp nhận cập nhật mới thì Constantinople dự kiến sẽ lên sóng trong khoảng ngày 14 đến 18/01. Cách đấy ít lâu, Constantinople cũng sẽ được kích hoạt trên testnet Rinkerby tại block 3.660.663.

Hard fork Constantinople đáng lý ra đã phải được tích hợp vào Ethereum từ hồi tháng 11, song những trục trặc trong quá trình thử nghiệm đã buộc đội ngũ phát triển ETH phải trì hoãn sang tận tháng 01/2019 để có thể tìm kiếm nguyên nhân và giải quyết dứt điểm.

Constantinople sẽ mang lại một loạt những thay đổi đến mạng lưới, với mục tiêu bao quát là tiếp tục cải tiến bộ mã của toàn nền tảng. Cùng với đó, nó sẽ giảm phần thưởng đào block từ 3 ETH về còn 2 ETH, đồng thời hoãn “bom độ khó” thêm 12 tháng.

Một khi được triển khai, Constantinople cũng sẽ đánh dấu hoàn tất chuỗi hai năm nâng cấp Metropolis của Ethereum. Nhìn về phía trước, các nhà phát triển sẽ chuyển sang giai đoạn phát triển kế tiếp của ETH, bao gồm “nâng cấp bí mật” Ethereum 1x và đợt nâng cấp quan trọng cuối cùng trong lộ trình mang tên Serenity, tạo nên một Ethereum 2.0 tiến lên sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Theo CoinDesk

Ethereum là gì?
Ethereum (ETH) là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).

Song Song

-13/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68