logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Block số 7.080.000: Các nhà phát triển Ethereum ấn định thời điểm triển khai hard fork Constantinople

-08/12/2018

Đội ngũ phát triển Ethereum đã cùng đi đến đồng thuận về thời điểm triển khai Constantinople, một nâng cấp quan trọng đến mạng lưới Blockchain lớn thứ hai thế giới với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Block số 7.080.000: Các nhà phát triển Ethereum ấn định thời điểm triển khai hard fork Constantinople
Block số 7.080.000: Các nhà phát triển Ethereum ấn định thời điểm triển khai hard fork Constantinople

Tại cuộc họp định kỳ mỗi nửa tháng, các nhà phát triển đã thống nhất chọn block số 7.080.000 của Blockchain Ethereum làm điểm kích hoạt mà tại đó các thành phần trên mạng lưới đều bị buộc phải sử dụng code mới. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chấp nhận những thay đổi trên thông qua hành động cập nhật phần mềm, thì Constantinople sẽ chính thức lên sóng ngay khi block ETH này được khai thác lên.

Theo ước tính của Afri Schoedon, người đứng đầu client Parity cho Ethereum, điều này đồng nghĩa với việc Constantinople sẽ được kích hoạt trong khoảng thời gian từ 14 cho đến 18/01/2019.

Martin Holst Swende, trưởng bộ phận an ninh của Ethereum Foundation và client Geth, cho biết cập nhật sắp tới của phần mềm Geth sẽ có một “cầu dao khẩn cấp” để hoãn hard fork trong trường hợp có trục trặc bất ngờ xảy ra.

Như đã được Coin68 lí giải trước đây, Constantinople là một tập hợp những thay đổi cực kỳ quan trọng đến mạng lưới Ethereum. Nó giúp Blockchain này tiến xa hơn trên con đường chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) lên Proof-of-Stake (PoS). Bên cạnh đó, nó còn trì hoãn “bom độ khó” thêm 18 tháng và giảm phần thưởng khai thác block từ 3 ETH về còn 2 ETH.

Lần kích hoạt Constantinople theo kế hoạch phải được triển khai vào tháng 11, song đã xảy ra sự cố và buộc phải trì hoãn sang tận tháng 01/2019.

Cũng tại buổi họp trên, các nhà phát triển cũng đã thảo luận về ProgPoW, một đề xuất thay đổi thuật toán PoW hiện thời để chặn việc sử dụng các thiết bị khai thác chuyên biệt như ASIC. Tuy công tác phát triển ProgPow đang đạt được nhiều tiến bộ, thế như đội ngũ ETH vẫn chưa đạt được bất kì nhất trí nào về việc thêm nó vào những lần nâng cấp sắp tới.

“Chúng tôi vẫn đang để ngỏ các lựa chọn và sẽ ra quyết định sau,” Swende nói.

Một chủ đề tâm điểm khác là Ethereum 1x, một nâng cấp khác chuẩn bị được đề xuất lên vào năm 2019. Hiện đã có nhiều nhóm nghiên cứu riêng biệt báo cáo tiến độ của mình, song họ nhấn mạnh là mọi thứ vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khởi.

Quản lý truyền thông cho Ethereum Foundation Hudson Jameson còn cho biết là từ giờ trở đi, các cuộc họp bàn về Ethereum 1x sẽ được tiến hành công khai – khác với những phiên họp trước đó, vốn chỉ công bố biên bản họp đến cho cộng đồng ETH.

Theo CoinDesk

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM

-08/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68