logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ripple sẽ bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện

-22/12/2020

CEO Brad Garlinghouse vừa đưa ra một tiết lộ chấn động rằng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ có động thái khởi kiện công ty Ripple trong thời gian tới.

Ripple sẽ bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện
Ripple sẽ bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện

Trả lời phỏng vấn Fortune, ông Brad Garlinghouse tiết lộ rằng “một hồ sơ sẽ khởi kiện CEO Ripple Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đang được SEC chuẩn bị”. Đồng thời ông cũng cho biết Chủ tịch SEC đương nhiệm là Jay Clayton trước khi từ chức vào cuối năm nay đã “quyết định sẽ khởi kiện Ripple, đồng thời ban giao lại các vấn đề pháp lý cho Chủ tịch Uỷ ban tiếp theo.”.

Garlinghouse nhấn mạnh điều này trong chuỗi bài đăng Twitter gần nhất, đồng thời tuyên bố Ripple sẽ sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý sắp tới:

“Ngày hôm nay, SEC đã quyết định tấn công lĩnh vực tiền mã hoá. Chủ tịch Jay Clayton – trong động thái cuối cùng với tư cách là người đứng đầu SEC – đã quyết định chọn ‘kẻ thắng người thua’ và giới hạn sự phát triển của ngành tiền mã hóa tại Mỹ chỉ ở BTC và ETH.”

“Chúng ta đều biết tiền mã hóa và công nghệ blockchain sẽ không biến đi đâu mất cả. Ripple đã và sẽ tiếp tục sử dụng XRP vì nó là loại tài sản kỹ thuật số tốt nhất để dùng trong thanh toán – sở hữu tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng quy mô và tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Nó được giao dịch trên hơn 200 sàn trên toàn cầu và sẽ còn phát triển hơn nữa.
SEC – với tư duy hoàn toàn khác biệt so với các nước G20 và phần còn lại của chính quyền Mỹ – không nên được quyền quyết định hình thái của tiến bộ sẽ ra làm sao (đặc biệt khi quyết định của họ sẽ có lợi trực tiếp cho Trung Quốc). Chúng tôi sẵn sàng phản kháng lại và giành chiến thắng – cuộc chiến này mới chỉ bắt đầu mà thôi.”

Theo Wall Street Journal, “lý do khởi kiện của SEC xoay quanh việc liệu XRP, tài sản kỹ thuật số được công ty phát hành năm 2012, có thật sự là chứng khoán hay không và có cần phải đăng ký quản lý lên SEC.”

Hồi tháng 11, ông Garlinghouse cho biết ông quan ngại về môi trường pháp lý tại Mỹ, nói rằng đây không phải sân chơi phù hợp cho tài sản kỹ thuật số và công ty hiện tại đang phải chiến đấu với “một tay bị trói buộc”, đồng thời không loại trừ khả năng rời bỏ nước Mỹ để tìm một quốc gia thân thiện với tiền mã hóa hơn.

Ngay sau khi thông tin Ripple sắp bị SEC khởi kiện vì lý do XRP là chứng khoán, giá XRP đã giảm sâu, sụt từ $0.525 về $0.476 trước khi phục hồi lên $0.49 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Ripple sẽ bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện
Biến động nến 1h của XRPUSDT trên sàn Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/12/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0