logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance hợp tác cùng YG Entertainment trong nỗ lực thúc đẩy thị trường NFT đến với K-pop

-08/02/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance vừa thiết lập mối quan hệ đối tác với YG Entertainment, một công ty giải trí bậc nhất Hàn Quốc trong nỗ lực xây dựng một khuôn khổ bền vững hơn cho thị trường NFT.

 Binance hợp tác cùng YG Entertainment trong nỗ lực thúc đẩy thị trường NFT đến với K-pop
Binance hợp tác cùng YG Entertainment trong nỗ lực thúc đẩy thị trường NFT đến với K-pop

YG Entertainment hiện đang quản lý một số ngôi sao K-pop có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn tầu bao gồm BLACKPINK, nhóm nhạc BIG BANG và WINNER. Theo thỏa thuận giữa hai bên trong biên bản ghi nhớ (MoU) được đưa ra vào ngày 8 tháng 2, YG sẽ cho phép Binance quyền truy cập để phát triển NFT dựa trên IP (quyền sở hữu trí tuệ) được liên kết với các nghệ sĩ trên.

Mặc dù cả hai không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào cho bất kỳ bộ sưu tập NFT sắp tới, nhưng họ đã xác nhận rằng việc xây dựng NFT theo xu hướng thân thiện với môi trường sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Ngoài những sự hợp tác sắp tới trong không gian NFT, hai công ty cũng đề cập đến kế hoạch phát triển trò chơi dựa trên Binance Smart Chain và các dự án metaverse. Ý tưởng được trích dẫn trong nội dung của MoU nhấn mạnh rằng Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT cũng như sáng tạo trò chơi.

Đây không phải là lần gặp mặt đầu tiên đầu tiên giữa K-pop và không gian tiền mã hóa. Gần đây nhất, nhà tổ chức buổi hòa nhạc Metaverse Animal Concerts có trụ sở tại Mỹ đã hợp tác với mạng blockchain Klaytn của Hàn Quốc vào tháng 1, với mục tiêu đưa các ngôi sao Kpop lại gần hơn metaverse. Animal Concerts đã tổ chức các buổi hòa nhạc ảo, cũng như tạo NFT và hàng hóa cho một số nghệ sĩ thu âm hàng đầu lĩnh vực.

Trong khi đó, vào tháng 11 năm ngoái, Animoca Brands thông báo họ sẽ hợp tác với hãng thu âm Hàn Quốc Cube Entertainment để xây dựng một thế giới metaverse dành riêng cho K-pop.

Song, phải khẳng định rằng động thái trên là nước đi rất thông minh của Binance, bởi vì Hàn Quốc vừa mới mở cửa chào đón NFT và metaverse thông qua việc không đưa NFT vào khung quản lý tiền mã hóa cũng như triển khai kế hoạch phát triển metaverse một cách có hệ thống dài hạn từ phía chính phủ, với tham vọng đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia lớn thứ 5 trong lĩnh vực vào năm 2026.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0