logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ bảo hiểm SAFU cho người dùng Binance cán mốc giá trị 1 tỷ USD

-01/02/2022

Binance đã tích góp tổng cộng 1 tỷ USD cho quỹ bảo hiểm để bồi thường cho người dùng sàn trong trường hợp xảy ra sự cố hack.

Quỹ bảo hiểm SAFU cho người dùng Binance cán mốc giá trị 1 tỷ USD

Theo thông báo đăng tải ngày 31/01, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance cho biết đã nâng giá trị Quỹ bảo hiểm SAFU lên thành 1 tỷ USD.

>>Xem thêm: Sàn Binance là gì?

Quỹ Secure Asset Fund for Users (SAFU) là một quỹ bảo hiểm được Binance thành lập vào tháng 07/2018 như là một biện pháp bảo vệ người dùng. Kể từ đó, Binance đã trích 10% doanh thu từ phí giao dịch trên sàn để gia tăng quỹ tiền cho SAFU, dưới dạng các đồng tiền BTC, BNB và BUSD. Vì vậy, giá trị quy ra USD của quỹ có thể sẽ thay đổi phụ thuộc theo biến động của những đồng tiền này.

Điều này đồng nghĩa với việc dù Binance có bị hack đến 1 tỷ USD – qua đó phá kỷ lục của vụ tấn công tiền mã hóa nghiêm trọng nhất lịch sử là Poly Network với 611 triệu USD tài sản bị thất thoát –  thì sàn vẫn tự tin là có đủ khả năng bồi thường cho người dùng.

CEO Binance Changpeng Zhao cho biết:

“Tại Binance, câu cửa miệng của chúng tôi là “tiền của người dùng luôn an toàn”, và quỹ bảo hiểm Binance sẽ đóng vai trò làm một biện pháp bảo vệ hiệu quả trước những biến cố không lường trước được. Kết hợp với cơ chế bảo mật tối tân của sàn, chúng tôi tin rằng lợi ích của người dùng luôn được đặt lên cao hết.”

Ngoài ra, để minh bạch hoạt động, Binance còn công bố hai địa chỉ ví của quỹ SAFU. Độc giả quan tâm có thể xem tại đâytại đây. Trong thời gian tới, sàn sẽ tiếp tục giám sát kích thước của quỹ để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của khách hàng và điều kiện thị trường.

Trong quá khứ, Binance từng một lần bị hacker tấn công vào tháng 05/2019, lấy đi hơn 40 triệu USD. Sàn sau đó đã cải tổ toàn diện hệ thống bảo mật, cũng như sử dụng Quỹ SAFU để bồi thường 100% cho người dùng bị thiệt hại.

Mặc dù vậy, trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều cáo buộc cho rằng Binance cố tình lơ là công tác phòng chống rửa tiền, điều mà đã bị CEO sàn bác bỏ.

Những tháng trở lại đây, các vụ tấn công tiền mã hóa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không những các sàn giao dịch bị hack như BitMart (200 triệu USD), AscendEx (78 triệu USD), Crypto.com (33 triệu USD), các nền tảng DeFi ngày càng trở thành “món mồi ngon” cho tin tặc, thể hiện qua các vụ tấn công vào Cream Finance (117 triệu USD), Badger DAO (120 triệu USD), Vulcan Forged (145 triệu USD) và mới nhất  là QuBit Finance (80 triệu USD).

Sau khi bị tấn công trong tháng 01/2022, sàn Crypto.com cũng thông báo tăng cường các lớp bảo mật trên sàn và tạo quỹ bảo hiểm cho người dùng, song đi kèm một số điều kiện nhất định.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0