logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Drama” Binance trở thành nhà tài trợ chính thức, phát hành fan token cho đội tuyển bóng đá Argentina

-25/01/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Binance sẽ trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển bóng đá Argentina.

Binance trở thành nhà tài trợ chính thức, phát hành fan token cho đội tuyển bóng đá Argentina

* Bài viết đã được cập nhật vào ngày 28/01 và 31/01/2022.

Theo thông báo đăng tải ngày 25/01, Binance và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã ký hợp đồng hợp tác với thời gian lên đến 5 năm, biến sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển quốc gia Argentina và giải bóng đá vô địch Argentina.(Binance là gì?)

Binance cho biết cũng sẽ phát hành fan token cho tuyển bóng đá Argentina và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Đây là lần đầu đầu tiên Binance hợp tác với một liên đoàn bóng đá cấp quốc gia. Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, Binance đã lần lượt tài trợ áo đấu và phát hành fan token cho các đội bóng S.S Lazio (Ý), FC Porto (Bồ Đào Nha) và Santos FC (Brazil). Trong tháng 01/2022, sàn đã hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Châu Phi để tài trợ cho Cúp Bóng đá Châu Phi (CAN) 2021.

Có thể thấy chiến lược quảng bá thương hiệu qua hoạt động thể thao của Binance đang chủ yếu nhắm đến bóng đá, môn thể thao “vua”, tại các quốc gia đang phát triển thuộc Mỹ Latinh và Châu Phi.

Một điểm đáng chú ý là nhiều sàn giao dịch và dự án tiền mã hóa khác cũng đang nhắm đến lĩnh vực bóng đá tại Argentina. Vào tháng 07/2021, đơn vị phát hành fan token lớn nhất thế giới Socios/Chiliz cho biết sẽ phát hành fan token cho tuyển Argentina, đồng thời hợp tác với AFA để đổi tên giải vô địch bóng đá Argentina thành “Torneo Socios.com”. Đến tháng 11, sàn Bybit thông báo đã trở thành nhà tài trợ toàn cầu cho tuyển bóng đá Argentina.

Hiện vẫn chưa rõ các thỏa thuận tài trợ trên có mâu thuẫn với nhau không.

Cập nhật ngày 28/01:

Vào ngày 27/01, Socios/Chiliz đã đâm đơn kiện Liên đoàn Bóng đá Argentina lên một tòa án địa phương với cáo buộc AFA đơn phương chấm dứt thỏa thuận giữa hai bên, rồi chuyển sang ký kết thỏa thuận tương tự với Binance.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn với CoinDesk, đại diện AFA khẳng định sẽ kháng cáo. Liên đoàn cho biết là cách đây 3 tuần, họ đã chấm dứt hợp đồng phát hành fan token/tài trợ của Socios vì đơn vị này đã từ chối thanh toán tiền từ cách đây 4 tháng, mặc cho đã được gửi thông báo nhiều lần. Ngoài ra, AFA còn cảm thấy phật lòng khi Socios không quan tâm quảng bá đồng fan token ARG, vốn đã được phát hành từ tháng 08/2021 ở mức giá 4.32 USD nhưng giờ chỉ còn được giao dịch ở mức 1.18 USD. Chưa dừng lại ở đó, AFA còn cáo buộc Socios “xuyên tạc nghiêm trọng” hình ảnh đội tuyển quốc gia và giải vô địch quốc gia của họ.

Đáp trả, Socios tuyên bố họ không có nghĩa vụ tài chính hay nợ nần gì với AFA, cũng như hợp đồng giữa hai bên không có điều khoản phải đảm bảo giá trị cho token ARG. Socios cũng phủ nhận việc xuyên tạc hình ảnh của Liên đoàn Bóng đá Argentina.

CoinDesk đưa tin là theo nguồn tin trong cuộc của riêng họ, Binance đã can thiệp vào thỏa thuận giữa AFA và Socios, đưa ra một đề nghị tài trợ cao hơn. AFA sau đó đã gây áp lực đòi Socios nâng giá trị tài trợ lên bằng với Binance nhưng bị đơn vị này từ chối. AFA phủ nhận những thông tin từ phía CoinDesk rằng đã cố tình chấm dứt hợp đồng với Socios để dọn đường để chào đón Binance. Đại diện của Liên đoàn nói: “Binance đã thể hiện sự quan tâm đến AFA từ cách đây vài năm, sớm hơn cả Socios”.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Argentina tiết lộ rằng cũng đã chấm dứt thỏa thuận với sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit vào tháng 11/2021. Theo giao ước ban đầu, hai bên sẽ có quãng thời gian thử nghiệm 90 ngày, trước khi Bybit tiến tới ký hợp đồng tài trợ 2 năm cho tuyển bóng đá quốc gia Argentina. AFA cho biết đã chấm dứt thỏa thuận trong quãng thời gian thử nghiệm đó.

Cập nhật ngày 31/01:

Tòa án Argentina đã yêu cầu AFA dừng mọi thỏa thuận đã ký kết với Binance vì cho rằng nó vi phạm hợp đồng với Socios. Liên đoàn bóng đá vẫn chưa đưa tuyên bố chính thức về quyết định này.

Trong khi đó, đại diện của Socios thì cho biết:

“Chúng tôi hoan nghênh quyết định này từ tòa án, công nhận rằng hợp đồng của chúng tôi vẫn còn hiệu lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với bộ máy tư pháp của Argentina để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư token ARG.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0