logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO Binance Changpeng Zhao là người giàu nhất ngành tiền mã hóa

-10/01/2022

Báo Bloomberg đã đưa ra ước đoán về khối tài sản mà CEO Binance Changpeng Zhao đang nắm giữ, biến ông trở thành tỷ phú châu Á giàu nhất thế giới.

CEO Binance Changpeng Zhao là người giàu nhất ngành tiền mã hóa

Bloomberg ngày 09/01 đã đưa ra ước tính rằng CEO kiêm nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao đang có giá trị tài sản lên đến 95,8 tỷ USD và là người giàu nhất trong ngành tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại, bỏ xa các những cái tên xếp sau như CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried hay CEO sàn Coinbase Brian Armstrong, thậm chí còn vượt qua cả tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ là ông Mukesh Abani với tài sản 92,9 tỷ USD.

Bảng xếp hạng các tỷ phú tiền mã hóa của Bloomberg, tính đến đầu tháng 01/2022

Về cách tính toán, Bloomberg cho biết họ đưa ra ước tính giá trị công ty dựa trên doanh thu của Binance trong năm 2021, cụ thể là khoảng 20 tỷ USD, đến từ phí giao dịch spot và phái sinh của sàn dựa trên khối lượng giao dịch, song chưa tính đến các dòng thu nhập của Binance từ margin, lending, NFT và các mảng kinh doanh khác. Tiếp đó, ông Changpeng Zhao được cho là sở hữu 90% cổ phần trong Binance, dẫn đến con số cuối cùng cho giá trị tài sản của ông là 95,8 tỷ USD. Bloomberg lưu ý rằng CEO Binance có thể còn nắm giữ các đồng tiền mã hóa khác, khiến giá trị tài sản của ông có thể còn cao hơn nhiều.

Doanh thu từ phí giao dịch spot và phái sinh của các sàn tiền mã hóa hàng đầu trong năm 2021, theo ước tính của Bloomberg

Đáng chú ý, thống kê của Bloomberg còn đưa cả Satoshi Nakamoto vào, với giả dụ nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin vẫn đang nắm giữ lượng 1,1 triệu BTC đã được ông khai thác từ những ngày đầu của đồng tiền này. Với giá trị hiện tại của Bitcoin, Satoshi được cho là đang sở hữu đến 45,8 tỷ USD, giúp ông đứng thứ hai trong danh sách các tỷ phú crypto.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Tạp chí Forbes cũng đã đăng tải danh sách các tỷ phú giàu nhất ngành crypto, với “ngôi quán quân” được trao cho ông Sam Bankman-Fried với khối tài sản là 22,5 tỷ USD, và đến tháng 01/2022 đã tăng lên 26,5 tỷ USD. Tuy nhiên, thống kê của Forbes gây ra nhiều tranh cãi khi không đề cập đến Changpeng Zhao, mà chỉ giới hạn ở các doanh nhân crypto đến từ Mỹ.

Ngoài ra, giữa hai thống kê của Bloomberg và Forbes cũng ghi nhận sự chênh lệch đáng kể, khi Bloomberg cho rằng giá trị tài sản của CEO FTX chỉ là 15,4 tỷ USD, trong khi con số mà Forbes đưa ra lại cao hơn nhiều.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP vào tháng 11/2021, Giám đốc Điều hành của Binance khẳng định ông chỉ nắm giữ Bitcoin (BTC) và đồng Binance Coin (BNB), đồng thời tuyên bố sẵn sàng dùng toàn bộ tài sản của ông để làm từ thiện.

Ông Changpeng Zhao mới đây cũng đã chuyển sang sinh sống tại Dubai (UAE) và có các động thái thúc đẩy tiếp nhận tiền mã hóa với các cơ quan chính quyền tại đất nước này, làm dấy lên nhiều tin đồn rằng Binance sẽ đặt trụ sở tại Dubai. Đây là động thái của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới nhằm trấn an các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu sau một năm 2021 gặp muôn vàn rắc rối pháp lý của Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/01/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68