logo
  • Tin tức
  • Nổi bật
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • E-Magazine
  • Góc nhìn
  • Nổi bật
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • E-Magazine
  • Góc nhìn

CEO Binance xác nhận Binance.US chuẩn bị gọi vốn “khủng” trước thềm IPO

-19/11/2021

CEO Binance Changpeng Zhao tiết lộ nền tảng Binance.US sẽ huy động “hàng trăm triệu đô” trước khi lên sàn chứng khoán.

CEO Binance xác nhận Binance.US chuẩn bị gọi vốn “khủng” trước thềm IPO

Binance.US sắp gọi vốn lớn

Xuất hiện với tư cách là khách mời chính tại Diễn đàn New Economy đang được hãng truyền thông Bloomberg tổ chức tại Singapore, CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tiết lộ nền tảng đối tác của họ tại Mỹ là Binance.US sắp sửa gọi vốn trong vòng 1-2 tháng tới, cũng như tiến hành IPO để lên sàn chứng khoán theo lộ trình 3 năm.

Cụ thể, ông Zhao khẳng định Binance.US đang trong quá trình kêu gọi nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn và sẽ kết thúc sau khoảng từ 1-2 tháng nữa. Nhà sáng lập Binance ước tính số tiền huy động được sẽ rơi vào khoảng “trăm triệu đô”.

Mặc dù vậy, ông Zhao khẳng định Binance.US là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa dành riêng cho thị trường Mỹ và độc lập với Binance. Mối liên hệ duy nhất giữa hai bên là việc CEO Binance có ghế trong ban cố vấn của Binance.US.

Hoa Kỳ hiện mới chỉ có một sàn giao dịch tiền mã hóa được lên sàn chứng khoán, đó là Coinbase với đợt IPO hồi tháng 4 vừa qua. Quốc gia này cũng đang là “điểm nóng” cạnh tranh của nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lớn. Sàn phái sinh tiền mã hóa FTX trong thời gian qua đã chi đến hàng trăm triệu USD cho các hoạt động quảng bá tại Mỹ thông qua mảng thể thao. Tương tự, Crypto.com trong tuần này đã chi đến 700 triệu USD để mua quyền đặt tên sân đấu biểu tượng tại Los Angeles. Sàn Gemini thì vừa huy động 400 triệu USD để mở rộng hoạt động tại khu vực New York.

CEO Changpeng Zhao không loại trừ khả năng bản thân Binance cũng sẽ lên sàn chứng khoán trong tương lai, nhưng điều này là không khả thi ở hiện tại vì Binance lớn hơn Binance.US rất nhiều, cũng như sẽ gặp phải các rào cản pháp lý. Ông nói:

“Thật lòng mà nói thì trong 5-10 năm nữa, chúng ta có thể chứng kiến việc sàn giao dịch crypto sáp nhập với sàn chứng khoán, khi đó thì Binance.com có thể cân nhắc niêm yết trên những nền tảng như vậy”.

Một số ước tính nhận định Binance đang có giá trị lên đến 300 tỷ USD. Nếu IPO, tài sản của CZ có thể đạt đến 200 tỷ USD khi ông là cổ đông nắm quyền sở hữu đa số trong sàn.

CEO Binance tiếp tục trấn an về vấn đề pháp lý

Trả lời câu hỏi về những vấn đề pháp lý mà Binance đang phải đối mặt trong năm 2021 này, ông Changpeng Zhao cho biết sàn đã thành lập một trụ sở toàn cầu và tích cực đối thoại với nhiều cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới để tuân thủ pháp luật. Vị Giám đốc Điều hành đề cập đến Pháp, UAE và Singapore với tư cách là các quốc gia thân thiện với tiền mã hóa, song không tiết lộ trụ sở thực tế của Binance đang đặt tại đâu. Tuy vậy, điều này là đồng nhất với các tuyên bố trước đó của người đứng đầu Binance, rằng sàn sẽ từ bỏ mô hình làm việc phi tập trung và lập trụ sở để đáp ứng yêu cầu pháp lý.

Tại một cuộc phỏng vấn khác mới đây, CEO Binance khẳng định đại đa số khách hàng hiện tại vẫn tin tưởng vào sàn, khi chỉ có 3% người dùng rời bỏ Binance sau khi sàn áp dụng quy định KYC bắt buộc trước sức ép pháp lý.

Trong một nước đi có thể là thay cho lời cảm ơn người dùng, ông Changpeng Zhao tiết lộ Binance đang có kế hoạch giảm phí giao dịch trên sàn. Vị CEO nói Binance vẫn đang thu về nhiều lợi nhuận và ông không tin vào triết lý một doanh nghiệp “phải tối đa hóa lợi ích cho cổ đông”, mà nên tối đa hóa lợi ích cho người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
    Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
      Copyright © 2016 by Coin68
      0