logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin muốn gọi thêm vốn bằng cách bán token WLD

-08/12/2023

Nhà phát triển chính của Worldcoin đang tìm cách huy động 50 triệu USD bằng việc bán token WLD theo dạng OTC, và đang nhận được sự hỗ trợ từ một ngân hàng đầu tư ở San Francisco, Hoa Kỳ.

Worldcoin muốn gọi thêm vốn bằng cách bán token WLD

Theo thông tin từ The Block, Tools For Humanity (TFH), nhà phát triển chính của Worldcoin (WLD) - dự án tiền mã hóa được đồng sáng lập bởi Sam Altman - đang đàm phán với các nhà đầu tư về việc huy động thêm vốn thông qua đợt bán token WLD.

Đáng chú ý, đề xuất huy động vốn này đang nhận được sự hỗ trợ từ Financial Technology Partners (FT Partners), một ngân hàng đầu tư tập trung vào lĩnh vực FinTech tại San Francisco (Hoa Kỳ).

Nguồn tin cho biết, trong nhiều tuần qua, TFH đã liên tục tổ chức cuộc đàm phán với các nhà đầu tư về đề xuất bán OTC (over-the-counter) token WLD để huy động được tối đa 50 triệu USD, với giá token chỉ là 1 USD/token - thấp hơn khoảng 2,5 lần so với giá trị hiện tại là 2,5 USD của đồng tiền này trên thị trường. Tuy nhiên thương vụ này chưa thống nhất được về điều khoản.

Theo đó, ngân hàng FT Partners đang hỗ trợ cho đợt huy động vốn của TFH, đồng thời cho biết nếu các điều khoản được thông qua, điều kiện về quy trình khoá/phân bổ token WLD sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo giá trị kinh tế cho dự án.

Hiện tại các đơn vị liên quan chưa chính thức lên tiếng về thông tin này, nhưng đáng chú ý là tin tức "nổ ra" sau khi Worldcoin Foundation - tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án Worldcoin - thông báo đã thành lập một quỹ tài trợ trị giá 5 triệu USD có tên “Wave0” cho những sáng kiến và ý tưởng “tập trung phát triển công nghệ và hệ thống bình đẳng” cho Worldcoin, ví dụ như quyền riêng tư hay ứng dụng sinh trắc học sử dụng giải pháp của Worldcoin và World ID.

Như Coin68 đã đưa tin, Worldcoin là một dự án tiền mã hóa tập trung vào danh tính, sử dụng thiết bị orb để quét mống mắt của người dùng để giúp họ chứng minh danh tính trực tuyến. Vào giữa năm 2023, TFH đã tiến hành gọi vốn 115 triệu USD và phát hành token WLD.

Mặc dù vậy, dự án trong thời gian qua liên tục gặp khó khăn liên quan tới pháp lý tại nhiều quốc gia, và nhà đồng sáng lập Worldcoin Sam Altman vướng vào loạt sóng gió với công ty OpenAI vào tháng 11/2023.

Ngay sau khi tin đồn về việc nhà phát triển Worldcoin sẽ bán OTC token dự án, giá WLD đã phản ứng tiêu cực khi giảm gần 5% từ 2,53 USD xuống 2,41 USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Đồ thị 15m của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:19 PM ngày 08/12/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0