logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin ra mắt World ID 2.0, WLD tăng gần 10%

-13/12/2023

Không chỉ ra mắt giải pháp nhận diện phi tập trung World ID mới, dự án còn công bố mở rộng tích hợp với Minecraft, Reddit, Telegram, Shopify và Mercado Libre.

Worldcoin ra mắt World ID 2.0, WLD tăng gần 10%. Ảnh: TechCrunch

Tối ngày 13/12/2023, Worldcoin (WLD) - dự án tiền mã hóa được đồng sáng lập bởi Sam Altman - đã giới thiệu đến người dùng phiên bản nâng cấp của giải pháp nhận diện phi tập trung World ID 2.0

Không chỉ vậy, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của Tools for Humanity (nhà phát triển chính của dự án) là ông Tiago Sada còn cho biết đã tích hợp World ID 2.0 vào các nền tảng mới là Minecraft, Reddit, Telegram, Shopify và Mercado Libre - một sàn thương mại điện tử lớn nhất châu Mỹ Latinh.

World ID đầu tiên hay phiên bản 1.0 được giới thiệu vào đầu năm 2023, là một giải pháp nhận diện phi tập trung và bảo vệ quyền riêng tư được thiết kế với cơ chế Proof of Personhood - cho phép mỗi người dùng chứng minh họ là “con người thật sự” thay vì là - được coi như một "hộ chiếu kỹ thuật số" dành cho người dùng. 

Dữ liệu được lưu trữ trong World ID được bảo vệ bởi công nghệ Zero-Knowledge cho phép người dùng chứng minh rằng họ là một cá nhân thật sự tồn tại và vẫn giữ được quyền ẩn danh. Cơ chế này nhằm mục đích hạn chế người dùng lạm dụng các lợi ích được cung cấp bởi Worldcoin đồng thời đề phòng Sybil Attack.

Theo đó, phiên bản World ID 2.0 mới sẽ cung cấp cho người dùng ba cấp độ xác thực tuỳ thuộc trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm:

 1. Cấp độ "thường" hoặc "World ID device level" - Tải xuống ứng dụng Worldcoin và tạo World ID: Người dùng chỉ cần tạo hồ sơ, không cần sử dụng Worldcoin Orb quét mống mắt của mình để chứng minh là người thật.

 2. Cấp độ "tiêu chuẩn" hoặc "World ID Orb": Tạo hồ sơ và thực hiện quét mống mắt bằng Worldcoin Orb của công ty để xác minh danh tính.

 3. Bảo mật "cao" hoặc "World ID Orb+": Yêu cầu người dùng phải sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để bảo vệ ứng dụng bên cạnh hai bước trước đó.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm của Tools for Humanity tuyên bố, việc tích hợp World ID 2.0 vào các nền tảng mới như Minecraft, Reddit, Telegram, Shopify, Mercado Libre có thể hỗ trợ ứng dụng phân biệt đâu là Bot, đâu là người thật. Hoặc các thương nhân trên Shopify có thể đảm bảo mỗi khách hàng chỉ sử dụng mã giảm giá một lần duy nhất.

World ID 2.0 cung cấp cho người dùng ba cấp độ xác thực tuỳ thuộc trường hợp sử dụng khác nhau

Cũng trong thông báo, Worldcoin còn "tiết lộ" đang thực hiện các kế hoạch mở rộng hoạt động sang Mexico, Singapore và nhiều quốc gia khác ở châu Á. 

Theo thông tin từ trang web của dự án, gần 5 triệu người trên toàn cầu đã có World ID và khoảng 2,6 triệu người đã quét mống mắt của họ bằng Orb để xác minh danh tính. Chỉ trong vòng 7 ngày gần nhất đã có hơn 100.000 người tạo tài khoản mới.

Mặc dù Worldcoin đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của mình, dự án "quét mống mắt" này trong thời gian qua cũng gặp không ít khó khăn liên quan tới pháp lý tại nhiều quốc gia, và nhà đồng sáng lập Worldcoin Sam Altman vướng vào loạt sóng gió với công ty OpenAI vào tháng 11/2023.

Thậm chí nhà phát triển của dự án còn đang vướng nghi vấn huy động thêm vốn bằng cách bán OTC token WLD với giá chỉ 1 USD/token - thấp hơn khoảng 2,5 lần so với giá trị hiện tại.

Ngay sau công bố ra mắt World ID 2.0, token WLD đã nhanh chóng dựng cột tăng gần 10% từ mốc 2,3 USD lên 2,8 USD. Hiện tại giá của đồng tiền điện tử này vẫn đang phản ứng tích cực trên sàn giao dịch Binance.

Đồ thị 1H của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:36 PM ngày 13/12/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0