logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

LayerEdge là gì? Dự án cơ sở hạ tầng hỗ trợ phát triển Layer 2 cho Bitcoin

-09/07/2024

LayerEdge là dự án cung cấp bộ công cụ phát triển Layer 2 cho Bitcoin. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

LayerEdge là gì? Dự án cơ sở hạ tầng hỗ trợ phát triển Layer 2 cho Bitcoin

LayerEdge là gì?

LayerEdge là một lớp cơ sở hạ tầng cho phép các dự án xây dựng Layer 2 cho Bitcoin. LayerEdge tích hợp bộ công cụ Arbitrum Orbit Stack để tăng khả năng xác minh trạng thái với chi phí thấp và nâng cao tính thanh khoản của các Layer 2 trên Bitcoin.

LayerEdge là gì?

LayerEdge được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Mạng lưới Bitcoin đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi những tiến bộ như bản nâng cấp Taproot, BTCFi xuất hiện. Tuy nhiên để tiếp tục phát triển trong tương lai, Bitcoin cần phải giải quyết những hạn chế cố hữu liên quan đến khả năng mở rộng, chi phí giao dịch và khả năng lập trình.

LayerEdge giải quyết những thách thức này bằng cách giới thiệu một lớp cơ sở hạ tầng giúp cải thiện khả năng mở rộng của Bitcoin. Dự án sử dụng Optimistic Rollups và Hybrid Modular Data Availability (HMDA) để nâng cao hiệu quả của các giao dịch Bitcoin và proof-of-concept rollup.

Mô hình hoạt động của LayerEdge

Kiến trúc của LayerEdge được thiết kế để giải quyết những thách thức quan trọng của hệ sinh thái blockchain, kết hợp tính bảo mật mạnh mẽ của Bitcoin với khả năng tương tác hợp đồng thông minh của Ethereum

 • Optimistic Rollups: Bằng cách áp dụng Optimistic Rollups, LayerEdge sẽ cho phép thông lượng giao dịch nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật và phi tập trung cao.

 • Bitcoin as a Security Layer: LayerEdge dự định sử dụng Bitcoin như một lớp bảo mật tích cực. Việc tích hợp Optimistic Rollups sẽ cho phép LayerEdge tận dụng tính bảo mật và tính bất biến của Bitcoin, củng cố thêm mạng lưới của mình chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn và đảm bảo tính toàn vẹn của các giao dịch.

Mô hình hoạt động của LayerEdge

Cầu nối tin cậy của LayerEdge cho Bitcoin và Inscriptions

LayerEdge đi đầu trong đổi mới với Cầu nối tính toán đa phương thức (MPC). Cầu nối này được thiết kế để tạo điều kiện cho việc di chuyển tài sản liền mạch giữa Bitcoin và hệ sinh thái LayerEdge. Thông qua những những tiến bộ mới nhất về bảo mật mật mã, cầu nối MPC của LayerEdge đảm bảo không một thực thể nào nắm quyền kiểm soát key, điều này duy trì nguyên tắc cốt lõi của sự phi tập trung và bảo mật vốn có của Bitcoin.

LayerEdge deBridge là gì?

Cầu nối MPC hoạt động bằng cách phân phối quá trình tạo key cho nhiều bên. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng MPC key hoàn chỉnh không bao giờ được hình thành ở một vị trí duy nhất, giảm đáng kể rủi ro bị xâm phạm key. Thiết kế này giúp cầu nối của LayerEdge trở thành một trong những giải pháp an toàn nhất cho việc chuyển đổi tài sản trong lĩnh vực blockchain.

Thông tin cơ bản về token của LayerEdge

Hiện tại, LayerEdge hiện chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Coin68 sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất khi có thêm thông tin từ dự án.

Token Allocation

Đang cập nhật…

Nhà đầu tư

LayerEdge đã hoàn thành vòng gọi vốn Pre-seed với sự tham gia của các quỹ đầu tư và cá nhân, bao gồm: Blockchain Founders Fund, Founder Heads, Nomie Capital, BreakOrbit, Paul Taylor. 

Nhà đầu tư

Tổng kết

LayerEdge là dự án cơ cơ hạ tầng cho phép các nhà phát triển xây dựng Layer 2 trên Bitcoin. Hiện tại, dự án vẫn chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0