logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin (WLD) tăng 25% sau khi OpenAI ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora

-16/02/2024

Giá token WLD của Worldcoin đang phản ứng vô cùng tích cực trước sản phẩm tạo video từ văn bản Sora mới được OpenAI ra mắt.

Worldcoin (WLD) tăng 20% sau khi OpenAI ra mắt công cụ tạo video từ văn bản. Ảnh: OpenAI

Rạng sáng ngày 16/02, công ty trí tuệ nhân tạo đứng sau chatbot ChatGPT từng gây sốt giới công nghệ thế giới là OpenAI đã công bố sản phẩm mới nhất. Đặt tên là Sora, đây là một mô hình AI cho phép khởi tạo video chất lượng cao và hình ảnh chân thật chỉ với những dòng mô tả bằng văn bản.

OpenAI cũng đăng tải ví dụ về các đoạn video ngắn được tạo ra bởi Sora, mô tả cảnh thành phố Tokyo mùa đông, với người dân rảo bước quanh một khu quầy hàng dưới một hàng cây hoa anh đào đang nở; hay hình ảnh một người mẫu đang rảo bước dưới ánh đèn neon của khu trung tâm Tokyo.

Theo thông tin ban đầu, Sora có thể tạo video chất lượng cao và gần như giống đời thật với độ dài 1 phút, cho phép người sử dụng ngôn ngữ  để tùy chỉnh các chi tiết phức tạp về nội dung, cảnh quay, bố cục, màu sắc,... của người lẫn cảnh. Tuy nhiên, OpenAI thừa nhận mô hình video này vẫn còn một số hạn chế, ví dụ như chưa mô phỏng được hiệu ứng vật lý, đảm bảo mối quan hệ nguyên nhân - kết quả, cũng như phân biệt trái phải và tuân theo quỹ đạo camera.

Hiện tại, Sora vẫn chưa được ra mắt đến người dùng của OpenAI vì những lo ngại về an toàn và bảo mật. Công ty cho biết sẽ làm việc với các chuyên gia công nghệ và pháp lý để đảm bảo sản phẩm của họ sẽ không bị kẻ xấu lạm dụng để hình thành những tin giả, nội dung độc hại, và vi phạm bản quyền hình ảnh.

CEO OpenAI là Sam Altman tiếp đó còn tương tác với cộng đồng, nhận các dòng mô tả văn bản của người theo dõi và chia sẻ lại video được tạo ra từ Sora, cho thấy sức mạnh vô cùng to lớn của sản phẩm mới.

Sora ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lượt đề cập và bàn tán trên mạng xã hội X (Twitter), với nhiều người cho rằng đây là bước phát triển vượt bậc tiếp theo của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Có người còn chia sẻ lại một đoạn video cũng do AI tạo ra từ văn bản cách đây 1 năm và so sánh nó với Sora, chỉ ra được mức độ tiến bộ mà OpenAI mang đến chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Tuy nhiên, cũng không ít người bày tỏ sự quan ngại trước sự phát triển nhanh chóng của AI, ngày càng xóa nhòa đi ranh giới thật - ảo và đe dọa lấy đi việc làm của một bộ phận lực lượng lao động. 

Chính vì vậy, Worldcoin (WLD), giải pháp định danh con người bằng quét võng mạc để phân biệt với robot, đã được đề cập trở lại như là một cách để giúp phân biệt với sản phẩm AI. Đáng chú ý, Worldcoin cũng được khởi xướng bởi Sam Altman, dù ông không còn tích cực quảng bá cho dự án này.

Giá token WLD của Worldcoin đang tăng gần 25% ở thời điểm thực hiện bài viết, khả năng cao là nhờ tin tức OpenAI ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora.

Đồ thị 1h của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:40 AM ngày 16/02/2024

Trong quá khứ, WLD cũng nhiều lần biến động vì các tin tức xoay quanh OpenAI, gần đây nhất là lục đục nội bộ trong công ty này hồi tháng 11/2023, vốn chứng kiến việc Sam Altman bị miễn nhiệm ghế CEO, để rồi được phục chức sau đó ít ngày.

Sam Altman mới đây cũng "gây bão" giới công nghệ khi tuyên bố muốn kêu gọi 7 nghìn tỷ USD để "tái định hình ngành chip bán dẫn", phục vụ quá trình phát triển AI.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-16/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0