logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Voyager đồng ý bán lại tài sản cho Binance.US với giá 1 tỷ USD

-19/12/2022

Binance.US đã đạt thỏa thuận mua lại 1 tỷ USD tài sản của Voyager, công ty lending tiền mã hóa đã phá sản hồi tháng 7 và cũng từng đồng ý bán mình cho FTX.

Voyager đồng ý bán lại tài sản cho Binance.US

Ngày 19/12, công ty cho vay tiền mã hóa Voyager, đơn vị đã buộc phải tuyên bố phá sản hồi tháng 07/2022cuộc khủng hoảng thanh khoản xuất phát từ Three Arrows Capital, cho biết đã đạt thỏa thuận bán tài sản cho Binance.US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance.

Thỏa thuận mua lại tài sản được Binance.US tuyên bố “sẽ mở đường để mở khóa tài sản của người dùng Voyager trong thời gian sớm nhất có thể, đồng thời trả tiền lại cho người dùng dưới dạng crypto mà họ đã nắm giữ trong tài khoản Voyager.”

CEO kiêm Chủ tịch của Binance.US Brian Shroder cho biết:

“Quyết định mua lại tài sản của chúng tôi phản ánh nguyên tắc đặt người dùng lên trước tiên. Chúng tôi có một mục tiêu đơn giản: trả lại tiền cho người dùng trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi hy vọng có thể chấm dứt quá trình phá sản dài hơi mà đã kéo theo cả người dùng Voyager ngoài ý muốn của họ. Sau khi thỏa thuận được hoàn tất, người dùng sẽ có thể tiếp cận đến tài sản tiền mã hóa của họ thông qua nền tảng Binance.US, nơi họ sẽ tiếp tục nhận bồi thường từ Voyager trong tương lai.”

Giá trị của thương vụ mua lại tài sản sẽ là 1,022 tỷ USD. Binance sẽ phải đặt cọc trước 10 triệu USD để đảm bảo, đồng thời có thể gửi thêm cho Voyager 15 triệu USD để chi trả những chi phí khác.

Như vậy, có thể thấy những gì Binance.US đạt được với Voyager gần như giống hoàn toàn với thỏa thuận trước đó với FTX. Hồi tháng 09/2022, FTX đã giành chiến thắng cuộc đấu giá với Binance.US để mua lại tài sản từ Voyager với giá trị lên đến 1,4 tỷ USD. CEO FTX Sam Bankman-Fried khi ấy tuyên bố cũng sẽ trả lại tiền cho người dùng nếu họ mở tài khoản FTX.

Tuy nhiên, sau khi FTX sụp đổ và phá sản vào đầu tháng 11, Voyager tuyên bố vô hiệu thỏa thuận với FTX và tìm kiếm người mua mới, với cái tên được xác nhận chính là Binance.US.

Binance trong thời gian qua còn thực hiện nhiều thương vụ mua lại đáng chú ý, bao gồm sàn Sakura Exchange BitCoin của Nhật Bản và Tokocrypto của Indonesia.

Giá token VGX của Voyager đã nhảy vọt gần 40% sau tin tức trên, trước đó cũng từng tăng mạnh 55% khi rò rỉ việc Binance.US vẫn quan tâm mua lại tài sản công ty.

Đồ thị 1h của cặp VGX/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:55 PM ngày 19/12/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0