logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Binance và FTX đang dẫn đầu phiên đấu giá Voyager

Rachel -21/09/2022

FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản của Voyager Digital, nền tảng cho vay tiền mã hóa đang trong quá trình phá sản.

Binance và FTX đang dẫn đầu phiên đấu giá Voyager

Cập nhật sáng 27/09:

Theo thông cáo báo chí mới nhất, gã khổng lồ FTX US đã vượt mặt Binance giành chiến thắng cuộc đấu giá tài sản nền tảng Voyager Digital.

Thỏa thuận được định giá khoảng 1,4 tỷ USD, bao gồm giá trị thị trường 1,3 tỷ USD tất cả các loại tiền mã hóa của Voyager cộng với khoản “xem xét bổ sung” trị giá 111 triệu USD. 

Tuyên bố cho biết thêm:

“Giá thầu của FTX US tối đa hóa giá trị và giảm thiểu thời gian tái cơ cấu công ty bằng một lộ trình rõ ràng để hoàn thành thủ tục phá sản theo chương 11 cũng như bồi thường cho khách hàng và các chủ nợ khác.”

Khách hàng có thể chuyển sang nền tảng FTX US sau khi kết thúc quá trình phá sản. Thỏa thuận giữa Voyager Digital LLC và FTX US sẽ được trình lên tòa án vào ngày 19/10. 

Bài viết gốc:

Tài khoản Twitter của ủy ban chủ nợ Voyager bị đình chỉ

Tính đến chiều ngày 20/09, Twitter dường như đã đình chỉ @VoyagerUCC – tài khoản liên kết với ủy ban đại diện cho lợi ích của các chủ nợ và khách hàng trong thủ tục phá sản của Voyager. Ủy ban đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phá sản, giúp xác định ai được thanh toán từ tài sản còn lại của công ty phá sản. Đại diện của ủy ban thường xuyên sử dụng tài khoản này để liên lạc với khách hàng và các bên liên quan sau vụ việc.

Đại diện ủy ban cho biết:

“Mặc dù tài khoản đã bị vô hiệu, chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ, cố gắng thúc đẩy quá trình này.”

FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản

Theo Wall Street Journal, FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá Voyager. Trong đó, Binance đưa ra mức thầu “nhỉnh” hơn một chút so với FTX với 50 triệu USD.

Cuộc đấu giá tài sản đã được bắt đầu vào tuần trước tại văn phòng luật của Kirkland & Ellis. Theo báo cáo hôm nay, Binance đã đề nghị mua lại nền tảng với mức giá 50 triệu USD, cao hơn một chút so với FTX.

Đến thời điểm đưa tin, các luật sư vẫn chưa cập nhật chính thức diễn biến chào thầu, chỉ tiết lộ quá trình này vẫn đang tiếp tục. Các nhà thầu có thể gửi nhiều loại đề xuất khác nhau, từ việc mua tài sản đến nỗ lực tái cấu trúc và hồi sức Voyager.

Như Coin68 đã đưa tin, Voyager là một trong những nền tảng đã “ngã xuống” giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản tháng 6. Voyager Digital đã phải vay 485 triệu USD crypto từ Alameda Research để khắc phục tình hình. Bấy nhiêu đó cũng không đủ vực dậy công ty, Voyager vẫn ngậm ngùi tuyên bố phá sản trước áp lực rút tiền và hệ quả liên đới từ Three Arrows Capital.

Còn có nhiều thông tin cáo Alameda Research “nợ ngược” Voyager 377 triệu USD. Đến tháng 7, tổ chức có liên hệ với Alameda Research là sàn giao dịch FTX (đều chung nhà sáng lập là tỷ phú Sam Bankman-Fried) đã đề nghị giải cứu sớm Voyager, tuy nhiên đã bị khước từ và vướng phải phản ứng gay gắt từ luật sư tổ chức. Song, mới đây Alamenda Research đã trình lên tòa án thông báo sẽ hoàn trả toàn bộ nợ 200 triệu USD cho Voyager trong tháng này. Yêu cầu trên sẽ cần tòa án phá sản thông qua trước khi được thi hành, dự kiến trước ngày 30/09. 

Việc thâu tóm các công ty có hoạt động tại Hoa Kỳ của các thực thể nước ngoài được Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) ngăn chặn do lo lắng gây rủi ro an ninh quốc gia. Trong phiên đấu giá, Binance đã được yêu cầu thêm tiền vào giá thầu dưới dạng bảo hiểm trong trường hợp CFIUS can thiệp trì hoãn. 

Chủ nhân mới của Voyager dự kiến sẽ được công bố tại phiên điều trần ngày 29/09 tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-21/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68