logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Việt Nam đánh mất vị trí top 1 tiếp nhận tiền mã hóa trên bảng xếp hạng Chainalysis

-14/09/2023

Việt Nam đã tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tiếp nhận tiền mã hóa thường niên của Chainalysis. Đây là năm thứ 4 đơn vị này thực hiện báo cáo nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về bức tranh crypto toàn cầu.

Việt Nam đánh mất vị trí top 1 tiếp nhận tiền mã hóa trên bảng xếp hạng Chainalysis

Tiếp tục thông lệ hàng năm, Chainalysis vừa tung ra báo cáo “Chỉ số Tiếp nhận Tiền mã hóa Toàn cầu 2023", đánh dấu lần thứ 4 đơn vị này thực hiện khảo sát.

Như Coin68 đưa tin, Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng vào năm 2022 nhưng bất ngờ thay đã rơi xuống vị trí thứ 3 trong năm nay. Giữ vị trí đầu bảng 2023 chính là Ấn Độ, ghi nhận mức tăng vọt từ hạng 4 năm ngoái.

Chỉ số Tiếp nhận Tiền mã hóa Toàn cầu 2023. Nguồn: Chainalysis

Chỉ số Tiếp nhận Tiền mã hóa Toàn cầu 2022. Nguồn: Chainalysis

Về nhì là quốc gia đã quá quen mặt trên các bảng xếp hạng liên quan đến crypto: Nigeria. Quốc gia châu Phi này dẫn đầu về mức độ phổ biến crypto theo một báo cáo của Consensys.

Hơn nữa, xét riêng về khối lượng giao dịch P2P trên các sàn, Nigeria chiễm chệ ở vị trí đầu bảng, cho thấy tiền mã hóa thực sự đã len lỏi vào đời sống hàng ngày của người dân nước này.

Việt Nam dù rơi tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 3 nhưng vẫn là cái tên đáng gờm trên bản đồ crypto/blockchain toàn cầu. Một báo cáo khác do Triple-A thực hiện cho biết hiện có hơn 20 triệu người Việt Nam sở hữu tiền mã hóa.

Các quốc gia khác trong top 10 theo thứ tự là Mỹ, Ukraine, Philippines, Indonesia, Pakistan, Brazil và người bạn láng giềng Thái Lan.

Cũng theo Chainalysis, chỉ số tiếp nhận crypto trên toàn cầu phần nào đã chững lại so với năm trước. Lý do có thể là vì những cú sụp đổ của hàng loạt ông lớn như LUNA-UST, Celsius và đặc biệt là FTX,... đã làm sụt giảm niềm tin của mọi người đối với lĩnh vực.


Chỉ số tiếp nhận toàn cầu theo quý, từ Q3/2020 đến Q2/2023. Nguồn: Chainalysis

Tuy nhiên, có một nhóm quốc gia vẫn đi ngược lại với xu hướng này. Đó chính là nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp (LMI). Dẫn chứng là các nước như Ấn Độ, Nigeria hay Ukraine đều giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng năm nay.

Qua đó có thể thấy, crypto đang chứng minh tính hữu dụng và thực sự trở thành công cụ hỗ trợ mọi người tiếp cận với tài chính dễ dàng hơn. Tầm nhìn và lý tưởng của tiền mã hóa dần trở thành hiện thực ở những nơi mà tài chính truyền thống dường như bỏ qua.

Mặc dù vậy, Việt Nam vẫn nằm trong top 4 quốc gia có khối lượng giao dịch Binance lớn nhất vào tháng 05/2023, chỉ xếp sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68