logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hơn 20 triệu người Việt Nam sở hữu tiền mã hóa theo dữ liệu từ Triple-A

-21/06/2023

Theo dữ liệu thống kê từ Triple-A, hiện có hơn 20 triệu người Việt đang sở hữu tiền mã hóa, đứng thứ 5 toàn cầu.

Hơn 20 triệu người Việt Nam sở hữu tiền mã hóa theo dữ liệu từ Triple-A

Triple-A là cổng thanh toán crypto được cấp phép bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Đây là một giải pháp thanh toán được sử dụng rộng rãi với hơn 420 triệu người dùng.

Kể từ 2021, Triple-A hàng năm đều công bố thống kê số lượng người sở hữu tiền mã hóa trên thế giới, thể hiện mức độ tiếp nhận crypto của từng khu vực địa lý.

Theo dữ liệu tính đến tháng 5/2023, tỷ lệ người sở hữu tiền mã hóa trên toàn cầu là 4,2%, tương đương với hơn 420 triệu người

Xét theo châu lục, châu Á đang dẫn đầu tỷ lệ sở hữu crypto với 260 triệu người. Tiếp theo là Bắc Mỹ với 54 triệu người. Châu Phi xếp thứ 3 với 38 triệu người sở hữu crypto.

Số lượng người sở hữu tiền mã hóa theo từng châu lục. Nguồn: Triple-A

Không ngạc nhiên khi châu Á đang dẫn đầu lĩnh vực. Phương Đông được dự đoán sẽ thúc đẩy mùa tăng trưởng kế tiếp thông qua cánh cửa Hong Kong.

Trong khi ở phương Tây, giới chức quản lý Mỹ không ngừng ra tay đàn áp thị trường, đẩy nhiều sàn giao dịch buộc phải từ bỏ thị trường nước này và tìm kiếm cơ hội ở các quốc gia châu Á, đơn cử như sàn Gemini.

Dù vậy, thống kê theo quốc gia cho thấy vẫn có nhiều người Mỹ sở hữu tiền mã hóa nhất, với 46 triệu người tương đương 13,22% dân số. Ấn Độ xếp thứ 2 với 27 triệu người, chiếm 7,23% dân số. Tiếp theo lần lượt là Pakistan và Nigeria với 26 và 22 triệu người. Đáng chú ý, Việt Nam đứng thứ 5 với 20 triệu người sở hữu tiền mã hóa, tương đương 20,54% dân số.

Top 5 quốc gia có lượng người sở hữu tiền mã hóa cao nhất. Nguồn: Triple-A

Triple-A cho biết họ lấy dữ liệu thống kê từ Báo cáo tiếp nhận tiền mã hóa toàn cầu 2022 của Chainalysis, cùng với một số báo cáo khác của Finder, Statista, Bank of America, Crypto.com,...

Sau đó chấm điểm từng quốc gia dựa trên 3 tiêu chí:

(1) giá trị tiền mã hóa on-chain mỗi quốc gia nhận được;

(2) giá trị giao dịch của nhà đầu tư cá nhân on-chain mỗi quốc gia nhận được và;

(3) khối lượng giao dịch P2P.

Như Coin68 đưa tin, Việt Nam luôn đứng thứ hạng cao trong các báo cáo về ngành crypto những năm gần đây, đơn cử như:

Vì Triple-A tham khảo dữ liệu từ Chainalysis và Finder nên con số 20 triệu người Việt sở hữu crypto cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, báo cáo đầu tiên vào năm 2021 cho biết chỉ 6,1% dân số Việt Nam sở hữu crypto. Con số này tăng lên thành 18,73% năm 202220,54% năm nay.

Cuối cùng, 72% người sở hữu tiền mã hóa ở độ tuổi dưới 34, cho thấy mức độ chấp nhận công nghệ mới ở lớp người trẻ tuổi Millennials và Gen Z.

Độc giả quan tâm có thể xem toàn bộ báo cáo tại đây.

Coin68 tổng hợp

-21/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0