logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tòa án Mỹ muốn SEC và Binance.US “hạ nhiệt căng thẳng”

-19/09/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mong muốn tòa án ra lệnh điều tra kỹ hơn về hoạt động của Binance.US sau khi sàn từ chối cung cấp thông tin.

Tòa án Mỹ muốn SEC và Binance.US “hạ nhiệt căng thẳng”. Ảnh: CryptoSlate

Cập nhật tối ngày 19/09/2023:

CEO Binance Changpeng Zhao trước nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận đã phải lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa Binance.US và Ceffu trên X (Twitter). Người đứng đầu sàn Binance viết:

"Binance chưa từng và không bao giờ sử dụng Ceffu hay Binance Custody. Đừng tin vào những lời bịa đặt."

CZ trước đó cũng đưa ra phát ngôn trấn an cộng đồng sau khi CEO Binance.US Brian Shroder nghỉ việc, gọi đây là "kỳ nghỉ xứng đáng" cho những gì mà người này đã đóng góp. Hai quản lý cấp cao của Binance.US khác cũng rời sàn trong tuần vừa rồi, ngay sau khi sàn cắt giảm 1/3 tổng số nhân sự.

Bài viết gốc:

Trong phiên tòa giải quyết vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) và đại diện BAM Trading , công ty quản lý sàn Binance.US, vào rạng sáng ngày 19/09 (giờ Việt Nam), phía giới chức quản lý tài chính tiếp tục gây sức ép buộc sàn phải cung cấp thông tin.

Giống như lập luận đưa ra vào tuần trước, như đã được Coin68 đưa tin, SEC một lần nữa nhấn mạnh việc BAM Trading chỉ cung cấp “nhỏ giọt” các thông tin cho giới chức, đồng thời từ chối chia sẻ những hoạt động cụ thể như về đơn vị lưu ký của sàn có tên là Ceffu

Phía SEC cáo buộc Ceffu thực chất là một công ty khác thuộc quyền quản lý của sàn Binance mẹ, đồng nghĩa với việc Binance.US đã vi phạm thỏa thuận của hai bên hồi tháng 6, theo đó SEC sẽ không theo đuổi yêu cầu đóng băng tài sản của Binance.US nếu sàn chuyển tiền sang các ví khác không thuộc tầm kiểm soát của Binance.

Vì sự trì trệ, SEC muốn tòa án ra lệnh để họ được phép điều tra kỹ hơn về hoạt động, phần mềm quản lý và hạ tầng giao dịch của sàn.

Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa lại yêu cầu SEC và BAM Trading phải đối thoại cùng nhau để giải quyết bất đồng, để phiên tòa có thể tiến triển mới thay vì mắc kẹt mãi ở tranh chấp hiện tại.

Trong diễn biến liên quan, cộng đồng crypto trên Twitter đã khui ra những tài liệu về vụ kiện giữa SEC và Binance.US, với nhiều tình tiết đáng chú ý như “đơn vị kiểm toán của Binance.US không thể đảm bảo sàn có bảo chứng tài sản đầy đủ ở mọi thời điểm”, và “CEO Binance Changpeng Zhao từng vay 250 triệu USD từ BAM Trading rồi gửi đến Paxos, rồi lại quay về BAM Trading.”

Ông Changpeng Zhao sau đó lên tiếng khẳng định thông tin mình rút 250 triệu USD tiền từ Binance.US là không đúng sự thật. Thay vào đó, vị CEO thực chất đã cho chi nhánh Mỹ của Binance vay số tiền trên và hiện vẫn chưa đòi lại.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-19/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68