logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

TikTok Trung Quốc cập nhật giá Bitcoin và Ethereum

-11/04/2023

Động thái hiển thị giá Bitcoin và  Ethereum từ ứng dụng TikTok phiên bản Trung Quốc cho thấy thái độ của của giới doanh nghiệp đại lục với crypto có thể đã thay đổi.

TikTok Trung Quốc cập nhật giá BTC và ETH

Cập nhật sáng ngày 12/04/2023:

Chỉ sau một ngày hiển thị, các thông tin về Bitcoin và Ethereum trên Douyin đã bị gỡ bỏ, chỉ để lại thông điệp: "Theo pháp luật, các đồng tiền số không chính thức sẽ không thể được xem là phương thức thanh toán hợp pháp. Hãy thận trọng trong quá trình đầu tư."

Bài viết gốc:

Theo nhiều nguồn tin từ Trung Quốc, ứng dụng xem video ngắn Douyin - phiên bản gốc của mạng xã hội TikTok tại Trung Quốc - kể từ ngày 10/04 đã hiển thị các thông tin về giá của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Douyin là một trong những ứng dụng mạng xã hội có đông người dùng nhất tại đất nước tỷ dân với hơn 600 triệu lượt tải xuống.

Cụ thể, nếu người sử dụng tìm kiếm các từ khóa “Bitcoin” và “Ethereum”, kết quả trả về sẽ cho ra kết quả giá BTC hay ETH theo thời gian thực cùng một số thông  tin khác như giá cao nhất/thấp nhất trong ngày, giá mở/đóng nến ngày. Tất cả thông số giá đều được quy ra đồng nhân dân tệ.

Ngoài ra, Bitcoin và Ethereum còn được Douyin mô tả là “một đồng tiền mã hóa kỹ thuật số dùng trong giao dịch P2P.”

Bạn quan tâm :Tìm hiểu Bitcoin là gì? Có nên đầu tư bitcoin vào năm nay

Hiện vẫn chưa rõ lý do Douyin lại tiến hành cập nhật giá Bitcoin và Ethereum trên ứng dụng của mình, bởi đầu tư tiền mã hóa vẫn làm một lĩnh vực bị chính quyền Trung Quốc cấm cửa. Trong quá khứ, Bắc Kinh từng yêu cầu các ông lớn mạng xã hội tại đại lục như Weibo, WeChat,… kiểm duyệt các từ khóa liên quan đến crypto.

Mặc dù vậy, một điểm sáng trong thời gian qua là việc chính quyền Hong Kong đang ngày càng có nhiều động thái cởi mở với lĩnh vực tiền mã hóa, điển hình là nỗ lực xây dựng khung pháp lý nhằm cấp phép cho các công ty crypto và cho phép giao dịch tiền mã hóa đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đang có tin đồn cho rằng Trung Quốc muốn mở cửa trở lại với crypto, và đang thử nghiệm điều này tại Hong Kong. Trend “China Coin” nổi lên vào tháng 02/2023 cũng là vì lý do ấy.

Một ứng dụng mạng xã hội khác là Little Red Book - được so sánh với Instagram - vào đầu năm nay cũng thông báo hợp tác với dự án tiền mã hóa Conflux, tạo đà giúp giá CFX bay cao trong quý 1 vừa rồi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0