logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Hong Kong tổ chức gặp mặt giữa các công ty crypto với giới ngân hàng

Rachel -28/03/2023

Giới chức Hong Kong đang triệu tập một cuộc họp giữa các công ty tiền mã hóa và ngân hàng, trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng tài chính cho lĩnh vực này.

Hội nghị bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 28/04 (giờ địa phương), tại Cục quản lý tiền tệ Hong Kong (HKMA). Sự kiện nhằm tạo điều kiện đối thoại trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm thực tế trong việc mở và duy trì tài khoản ngân hàng, theo thông tin Bloomberg có được. 

Phiên họp được chủ trì bởi HKMA và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hong Kong (SFC), hai cơ quan phụ trách quản lý, giám sát stablecoin và sàn giao dịch crypto.

Như Coin68 đã thông tin, sau nhiều năm hoài nghi về lĩnh vực này, Hong Kong đã bắt đầu “xoay trục” sang ngành tiền mã hóa từ tháng 10 năm ngoái. Với kế hoạch biến mình thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số và sân chơi dành cho các công ty Web3, Hong Kong sẽ bắt đầu mở cửa cho phép giao dịch crypto từ ngày 01/06 tới.

chỉ có hiệu lực đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, luật mới của đặc khu hành chính này được xem là một bước tiến lớn, góp phần làm dịu quan điểm của đại lục và khai thông dòng vốn từ cả khu vực châu Á chảy vào thị trường tiền mã hóa. 

- Xem thêm: Bộ khung pháp lý mới của Hong Kong có thật sự “thân thiện” với crypto?

Mới đây, cũng theo nguồn tin từ Bloomberg, nhiều ngân hàng Trung Quốc đã chủ động liên lạc với các doanh nghiệp crypto, tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực cho ngành này trong thời gian tới, vốn dĩ luôn gặp khó trong việc kết nối với dịch vụ ngân hàng thông thường, như mở tài khoản trả lương nhân viên. 

Đặc biệt, sự sụp đổ liên tiếp của các định chế tài chính Mỹ vừa qua càng khiến việc tìm kiếm ngân hàng cho công ty crypto thêm gian nan. Đại diện phát ngôn của HKMA và SFC đã từ chối bình luận về cuộc họp, song lại nói thêm rằng họ đang duy trì đối thoại với các bên liên quan.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Rachel

-28/03/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68