logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Weibo Trung Quốc “thanh trừng” các tài khoản liên quan đến tiền mã hóa

-05/06/2021

Ngày 5 tháng 6, Colin Wu, một nguồn tin quen thuộc chuyên cập nhật tình hình thị trường Trung Quốc, cho biết một số tài khoản KOL liên quan đến tiền mã hóa trên nền tảng Weibo đã bị chặn. Wu gọi đây là “đợt càn quét khắc nghiệt nhất trong lịch sử.”

Wu nhận định “đây có thể là động thái tiếp theo từ chính sách đàn áp của Bắc Kinh”, rằng các tài khoản bị chặn là tài khoản của “những nhân vật liên quan đến DeFi nổi tiếng nhất Trung Quốc” và “nhiều trader nổi tiếng”.

Weibo, hay Sina Weibo, là một nền tảng mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2021, nền tảng này ghi nhận trung bình 230 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Bên dưới Tweet cập nhật của mình, Wu cũng đã giải thích thêm về đợt càn quét này trong một loạt các tweet khác.

“Các nền tảng truyền thông và mạng xã hội của Trung Quốc do Bộ Tuyên giáo quản lý. Đối với việc siết chặt quản lý với các đồng tiền mã hóa, các phương tiện truyền thông chính thông đang tổ chức một đợt tấn công tập thể.”

“Đó là bàn tay sắt của Ngân hàng Trung ương đối với các sàn giao dịch, cuộc đàn áp của bộ phận an ninh chống rửa tiền và cuộc đàn áp của Bộ năng lượng đối với hoạt động khai thác tiền mã hóa.”

Thái độ thù địch với tiền mã hóa của Trung Quốc

Như Wu suy đoán, động thái này bước đi mới nhất mà Trung Quốc đã thực hiện chống lại làn sóng tiền mã hóa trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, ở phần bình luận, tài khoản @InfamousGz đã lên tiếng:

“Tôi đang ở Trung Quốc đây. Điều này chẳng có gì mới. Tiền điện tử KHÔNG bị cấm ở Trung Quốc, nhưng tất cả các hình thức quảng cáo đều bị hạn chế. Vì vậy, chúng ta mới thường thấy các tài khoản cung cấp một số loại dịch vụ bị chặn. Tôi thậm chí đã bị khóa tài khoản wechat chính thức của mình gần đây. Vì vậy, tin này cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm”

Dẫu vậy, những ảnh hưởng của Trung Quốc đến thị trường tiền mã hóa chưa bao giờ là nhỏ. Vào ngày 18 tháng 5, quốc gia tỉ dân này đã có một pha “quay xe” cực mạnh, quyết định cấm các tổ chức tài chính Trung Quốc tham gia vào các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Nhiều người sau đó đã coi lệnh cấm là một trong những nguyên nhân gốc rễ pha sập giá của thị trường vào ngày 19 tháng 5.

Đất nước này cũng chuyển sự chú ý của mình sang các doanh nghiệp khai thác tiền mã hóa. Đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc chiếm đến 65% hashrate bitcoin, theo báo cáo vào ngày 22 tháng 5. Đến ngày 24 tháng 5, một số công ty khai thác tiền mã hóa như BTC.TOP và HashCow đã tạm ngừng hoạt động của họ ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng quyết định ngừng khai thác sẽ thực sự có lợi cho thị trường về lâu dài, dễ thấy nhất là hashrate sẽ không còn tập trung dày đặc tại một số khu vực ở Trung Quốc nữa, giúp mạng lưới Bitcoin trở nên phân tán đúng nghĩa hơn. Đồng thời, đây cũng có thể là động lực cần thiết để chúng ta hướng đến việc khai thác tiền mã hóa tiêu thụ ít năng lượng hơn, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68