logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

WeChat cấm các tài khoản liên quan đến tiền mã hóa

Rachel -20/06/2022

WeChat, ứng dụng gọi điện và nhắn tin phổ biến nhất của Trung Quốc, kể từ hôm nay đã chính thức cấm các tài khoản có dính líu đến crypto.

WeChat cấm các tài khoản liên quan đến tiền mã hóa

Sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc lên tiền mã hóa, sau một năm Weibo bị “thanh trừng”, WeChat là cái tên mới nhất cập nhật quy tắc mới cho người dùng trên nền tảng. Cụ thể, ứng dụng sở hữu hơn 1,1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày cấm tiệt các tài khoản có liên quan đến việc phát hành, giao dịch, tài trợ tiền mã hóa và NFT. WeChat đã đưa các hoạt động có liên quan đến crypto vào điều khoản “kinh doanh bất hợp pháp” và coi đó là “nội dung vi phạm”. 

Vậy trường hợp nào sẽ cấu thành nội dung vi phạm?

 • Liên đới đến các sàn giao dịch, thực hiện hoạt động trao đổi giữa tiền mã hóa và tiền pháp định hoặc giữa các loại tiền mã hóa với nhau. 
 • Cung cấp thông tin, định giá cho các giao dịch tiền mã hóa. 
 • Tài trợ, hỗ trợ phát hành token và giao dịch phái sinh tiền mã hóa.
 • Cung cấp dịch vụ hoặc nội dung liên quan đến giao dịch thứ cấp của các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Nếu những vi phạm những điều trên, tùy theo mức độ nghiêm trọng WeChat sẽ ra thời hạn xử lý và sẽ hạn chế một số chức năng của tài khoản. Trường hợp nặng nhất, người dùng sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. 

Xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc vào năm 2011, WeChat là ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi gã khổng lồ Tencent. WeChat đang ngày càng “bành trướng” thế lực của mình trên toàn cầu và khẳng định sức mạnh của một “siêu ứng dụng” đến từ đất nước tỷ dân.

Trung Quốc vốn nổi tiếng có thái độ thù địch với tiền mã hóa từ rất lâu. Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đào và giao dịch Bitcoin đã khiến thị trường rơi vào khủng hoảng trong năm 2021. Đỉnh điểm là “lệnh tổng tuyển cấm toàn diện” trong tháng 09, “giọt nước tràn ly” đã nhuộm đỏ cả thị trường. Rất nhiều nền tảng và thợ đào thi nhau tháo chạy khỏi đất nước này. Một số tài khoản KOL có liên quan đến tiền mã hóa trên nền tảng Weibo cũng bị “sờ gáy”. Thậm chí, nguồn tin quen mặt với thị trường Trung Quốc gọi đây là “cuộc càn quét khắc nghiệt nhất trong lịch sử”.

Song vào giữa tháng 5, Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải đã ra phán quyết rằng Bitcoin có giá trị kinh tế và chính thức được luật pháp địa phương bảo hộ. Thông báo đã được tòa án đăng tải trên WeChat giữa sợ ngỡ ngàng của cộng đồng. Bối cảnh tiền mã hóa tại Thượng Hải từ đó đã chính thức sang trang, nhiều người cũng cho rằng Trung Quốc sẽ “quay xe”. Tuy nhiên, việc sờ gáy đến WeChat có thể là bước đi tiếp theo của chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực “bóp chết” crypto tại quốc gia này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-20/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68