logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

SEC đồng loạt hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của Bitwise và VanEck

Song Song -30/03/2019

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo hoãn ra quyết định về hai đề xuất lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dành cho Bitcoin nộp lên vào đầu năm nay.

SEC đồng loạt hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của Bitwise và VanEck
SEC đồng loạt hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của Bitwise và VanEck

ETF đầu tiên, đề xuất lên bởi Bitwise Asset Management cùng sàn NYSE Arca, được đăng trên Công báo Liên bang lần đầu ngày 15/02, chính thức khởi đầu giai đoạn xem xét đầu tiên kéo dài 45 ngày. Nhìn chung, SEC sẽ có tối đa 240 ngày để chấp thuận hoặc bác bỏ bất kì ETF nào. Quyết định hoãn ngày hôm nay đồng nghĩa với việc SEC sẽ có thêm 45 ngày nữa để đánh giá.

Chính vì vậy, trong thông báo mới được đăng tải vào rạng sáng nay, SEC viết là “Uỷ ban hoặc sẽ chấp thuận hoặc bác bỏ, hay cung cấp lí do vì sao bác bỏ, đề xuất thay đổi luật này vào 16/05 năm 2019”.

SEC cùng lúc đó cũng đang xem xét một đề xuất ETF khác của VanEck và SolidX, hợp tác với sàn Cboe BZX. ETF này đã được nộp lên từ cách đây gần một năm, nhưng đã bị rút đơn vào tháng 1 do chính phủ Mỹ đóng cửa lâu nhất lịch sử. CEO VanEck khi đó giải thích là việc các cơ quan liên bang ngừng hoạt động khiến công ty ông không thể có thể các cuộc đối thoại mang tính xây dựng SEC, và nếu vậy ETF bị bác bỏ là kịch bản chắc chắn.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 1, Cboe đã tái nộp đề xuất trên lên lại SEC, và chính thức được đăng lên Công báo Liên bang vào ngày 20/02. Trong thông báo ngày hôm nay, SEC cũng gia hạn xem xét cho ETF này thêm 45 ngày tương tự như Bitwsie, hạn chót mới sẽ là 21/02.

Dù Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đến nay vẫn chưa từng cấp phép cho bất kì quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin này, song nhiều chuyên gia tự tin là điều này sẽ diễn ra trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn vào đầu tháng 2, Uỷ viên SEC Robert Jackson cho biết ông tin “sớm muộn gì” cũng sẽ có một đề xuất ETF “thoả mãn mọi tiêu chuẩn” mà cơ quan này đặt ra.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-30/03/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author