logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Nhà đầu tư đã có thể gia nhập thị trường chứng khoán Mỹ thông qua token USStocks mới

Nguyên Hồ-30/03/2019

Nền tảng Hợp đồng tài chính phân quyền UMA vừa hợp tác với Tổ chức tự trị phân quyền (DAO) MakerDAO phát hành một token gắn liền với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, theo thông báo đăng tải ngày 27/03.

Nhà đầu tư đã có thể gia nhập thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ thông qua token USStocks mới.
Nhà đầu tư đã có thể gia nhập thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ thông qua token USStocks mới

USStocks là một token theo chuẩn ERC-20 của Ethereum, cho phép các nhà đầu tư gia nhập vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bằng tiền điện tử. Người dùng có thể mua token này bằng stablecoin neo đồng USD của MakerDAO, Dai (DAI).

Sàn giao dịch tiền điện tử phân quyền DDEX hiện này là một nền tảng tiềm năng cho các nhà đầu tư đang làm quen thị trường lựa chọn.

“USStocks là một token ERC-20 thể hiện thị quyền sở hữu tập trung thông qua chỉ số của hơn 500 cổ phiếu lớn nhất nước Mỹ. Điều này có nghĩa rằng bất kỳ ai có thể vào internet và sở hữu tiền kỹ thuật số đều có thể tham gia thị trường chứng khoán Mỹ”, blog này giải thích.

Công ty này nói rõ hơn rằng token này sẽ theo dõi chỉ số của 500 công ty trên sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq.

“Dai (DAI) ra đời để tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho sự ngang quyền kinh tế – cho phép mọi người gia nhập thị trường tài chính toàn cầu công bằng,” CEO và nhà đồng sáng lập Maker Rune Christensen phát biểu, ông nói thêm:

“USStocks là một ví dụ thú vị về việc cách tài chính phân quyền mở ra những cơ hội cho mọi người bất kể địa lý và mức thu nhập của họ”.

Những nhà đầu tư sẽ không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào, trong khi quyền sở hữu USStocks, được bảo đảm tài sản tới 108,5% bởi stablecoin DAI, mới được dùng để đặt lệnh.

Ngày 15 tháng 5 sẽ là ngày đầu tiên khi token USStocks được giao dịch bằng stablecoin DAI.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tính bổ biến và ứng dụng stablecoin đang tăng lên mỗi ngày, các coin đang hầu hết dựa vào USD.

Cùng thời điểm đó, MakerDAO cũng đang tìm giải pháp cho những khó khăn ban đầu khi phát hành DAI, tỉ giá của đồng này đang rớt giá dưới 1 USD trong suốt những tuần gần đây.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-30/03/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author