logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Quỹ ETF Bitcoin của NYSE Arca và Bitwise chính thức đi vào hiệu lực xem xét của SEC

Nguyên Hồ-16/02/2019

Đã có những dấu hiệu tiến triển tích cực sau nỗ lực cuối cùng để phát triển một Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) bởi NYSE Arca cùng Bitwise.

Những nỗ lực cuối cùng của NYSE Arca và Bitwise vì một quỹ Bitcoin ETF
Những nỗ lực cuối cùng của NYSE Arca và Bitwise vì một quỹ Bitcoin ETF

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xem xét đề xuất thay đổi quy định ETF Bitcoin được đệ trình bởi NYSE Arca và công ty Quản lý tài sản Bitwise vào ngày 11 tháng 2. Bản đề xuất được đề cập đã được đăng trên Công báo Liên bang vào ngày 15 tháng 2, điều này có nghĩa những nhà quản lý có 45 ngày để đưa ra quyết định đầu tiên của mình về việc sẽ chấp nhận, từ chối hay có những chỉnh sửa bổ sung cho đề xuất.

SEC có tối đa 240 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về việc sẽ chấp nhận hay từ chối ETF này.

Những thành viên trong cộng đồng có mong muốn đóng góp ý kiến vào Đề xuất thay đổi quy định này sẽ có 3 tuần để tự do trình bày ý kiến của bản thân.

Nhiều thành viên đề xướng ETF Bitcoin tin rằng quỹ này sẽ thu hút những nhà đầu tư mới và làm tăng tính thanh khoản của thị trường.

NYSE Arca và Bitwise đã thể hiện mong muốn phát triển ETF Bitcoin và nộp Đề xuất thay đổi quy định vào đầu năm nay. Tuy nhiên, vì Chính phủ Mỹ đóng cửa, SEC đã không đăng tải bản đề xuất lên Công báo Liên bang, điều này có nghĩa SEC vẫn chưa chính thức xem xét đề xuất.

Nhưng hôm nay điều đó đã thay đổi, dựa vào công bố vào thứ Sáu vừa qua của Công báo Liên bang, ta có thể khẳng định thời gian đếm ngược đã bắt đầu.

Đến nay SEC vẫn chưa chấp nhận một ETF Bitcoin nào nhưng đã từ chối nhiều đề xuất và yêu cầu số còn lại rút đơn.
Tuy nhiên gần đây, Robert Jackson, một ủy viên của SEC, nói rằng ông tin rằng đến “sớm muộn gì” ETF Bitcoin cũng sẽ được chấp nhận, có nghĩa sớm hay muộn sẽ có một đề xuất phù hợp với tất cả quy định của những nhà quản lý.

Nói là vậy, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều nghĩ rằng một ETF sẽ thực sự tạo ra tính thanh khoản mới, điển hình là nhà phân tích Bitcoin Nik Bhatia, người trước đây đã trả lời phỏng vấn với CoinDesk rằng có 1 quỹ đang tồn tại như vậy mang tên Grayscale Bitcoin Investment Trust cũng đang kinh doanh 1 dịch vụ tương tự.

Gần đây nhất, VanEck và SolidX đã rút lại một đề xuất chung được đệ trình với sàn Cboe BZX bởi vì Chính phủ Mỹ dừng hoạt động. Đề xuất này, được nộp lần đầu vào năm 2018, đáng lý ra theo lịch nhận quyết định cuối cùng vào ngày 27 tháng 2 tới và được cộng đồng đánh giá là một trong những ETF tiềm năng nhất.

Jan van Eck, CEO của VanEck, khi ấy đã giải thích rằng những công ty này nghĩ là việc rút đơn và nộp lại vào một ngày khác sẽ tốt hơn việc hy vọng nó được phê duyệt ngay lập tức. Và đúng như vậy, những công ty này đã tái trình bản đề xuất vào tuần sau đó, khi Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại.

Trong khi SEC đã đăng tải Đề xuất VanEck/SolidX trên website của mình, thì đề xuất này vẫn chưa xuất hiện ở Công báo Liên bang, nghĩa là ETF này vẫn chưa đi vào thời gian hiệu lực xem xét của Uỷ ban Chứng khoán.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-16/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68