logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC bị hack tài khoản X (Twitter), đăng thông báo phê duyệt ETF Bitcoin giả

-10/01/2024

Tài khoản mạng xã hội của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bị kẻ xấu chiếm quyền, lan truyền tin tức giả rằng đã phê duyệt ETF Bitcoin spot.

SEC bị hack tài khoản X (Twitter), đăng thông báo phê duyệt ETF Bitcoin giả

Rạng sáng ngày 10/01, tài khoản X (Twitter) của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bị kẻ xấu tấn công và chiếm quyền kiểm soát, sau đó đăng tải thông tin rằng tất cả 11 đề xuất ETF Bitcoin spot của các ông lớn Phố Wall đã được thông qua.

Bài đăng giả mạo còn đính kèm hình của Chủ tịch SEC Gary Gensler, với tuyên bố rằng việc có ETF Bitcoin spot sẽ cho nhà đầu tư khả năng tiếp cận đến các tài sản sổ trong khuôn khổ khung giám sát của cơ quan này.

Bài đăng phê duyệt ETF Bitcoin spot giả mạo trên tài khoản X của SEC

Tuy nhiên, tài khoản X của ông Gensler sau đó ít phút lại đưa ra thông báo trái ngược, nói rằng SEC đã bị hack Twitter và bài đăng phê duyệt ETF Bitcoin spot là giả mạo. Vị Chủ tịch SEC cho biết cơ quan của ông đến nay vẫn chưa thông qua bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào.

Đại diện của X (Twitter) sau đó xác nhận thông tin tài khoản của Ủy ban Chứng khoán Mỹ bị chiếm quyền truy cập qua hình thức SIM swap, đồng thời tuyên bố SEC không cài xác thực 2 yếu tố (2FA).

SEC tuyên bố sẽ hợp tác với các cơ quan điều tra để truy lùng danh tính kẻ tấn công. Nhiều nghị sĩ Mỹ quan tâm đến thị trường tiền mã hóa cũng đưa ra phát ngôn yêu cầu làm rõ vụ việc.

Giá Bitcoin đã biến động dữ dội trước những thông tin trái chiều trên, tăng lên gần 48.000 USD khi thông báo phê duyệt ETF Bitcoin spot của SEC được lan truyền, trước khi sụt mạnh về 44.800 USD khi bị đích thân Chủ tịch Gary Gensler bác bỏ.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:40 AM ngày 10/01/2024

Đã có hơn 60 triệu USD lệnh long Bitcoin bị cháy trong 4 giờ gần nhất, chiếm 60% tổng tỷ lệ thanh lý trên thị trường tiền mã hóa.

Thống kê thanh lý lệnh phái sinh trong 4h gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinGlass vào 07:40 AM ngày 10/01/2024

Cộng đồng crypto đang đồng loạt chia sẻ lại tuyên bố của SEC nói rằng "Nguồn tin chuẩn xác nhất về SEC chính là từ SEC" nhằm chế giễu việc ủy ban chứng khoán bị hack tài khoản Twitter. Phát ngôn này được đưa ra vào giữa tháng 10/2023, khi thị trường crypto cũng pump dump dữ dội vì tin giả về việc ETF Bitcoin được phê duyệt.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-10/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0