logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sàn giao dịch từng gắn mác thuộc Binance sa thải hàng loạt nhân sự

Rachel -03/10/2022

WazirX, sàn giao dịch tiền mã hóa từng bị gã khổng lồ Binance từ mặt, đã sa thải phần lớn nhân viên sau ngần ấy khó khăn. 

Sàn giao dịch từng gắn mác thuộc Binance sa thải hàng loạt nhân sự

WazirX, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ấn Độ, đã sa thải 50-70 nhân sự, tương đương với  khoảng 40% tổng lực lượng lao động. WazirX chia sẻ với CoinDesk:

“Thị trường tiền mã hóa đã rơi vào thế khó giữa bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay. Ngành tiền mã hóa ở Ấn Độ đã có những vấn đề riêng liên quan đến thuế, quy định và khả năng tiếp cận ngân hàng. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn crypto trong nước.” 

Công ty hy vọng việc cắt giảm biên chế sẽ là lời giải hợp lý nhất cho bài toán trên. Nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng, nhân sự, quản lý và các bộ phận khác bị ảnh hưởng, mỗi người sẽ được hưởng 45 ngày lương sau khi chấm dứt hợp đồng lao đồng. Như vậy, WazirX là cái tên mới nhất trong danh sách các công ty crypto thắt lưng buộc bụng vì tình hình thị trường khắc nghiệt. 

Động thái trên diễn ra sau gần hai tháng Tổng cục Thực thi Ấn Độ ra quyết định đóng băng 8 triệu USD của WazirX để điều tra rửa tiền. Dù số tài sản bị phong tỏa không lớn, song cũng đã gây nhiều xôn xao trong cộng đồng. 

Cùng thời điểm khó khăn, đồng sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao lại dồn WazirX vào “chân tường” với tuyên bố gây sốc chưa từng mua nền tảng này, châm ngòi cho cuộc đấu khẩu nảy lửa với đội ngũ WazirX.  

Tình hình pháp lý crypto tại Ấn Độ cũng gây được nhiều sự chú ý trong thời gian qua. Vào tháng 12/2021, Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa. Sang tháng 2/2022, Bộ trưởng Tài chính lại tuyên bố không hợp pháp hay cấm tiền mã hóa, crypto nằm trong “vùng xám”. Song đến tháng 4, mọi chuyện đã bị đảo ngược hoàn toàn, Ấn Độ thông qua chế độ thuế “đè” người. Thay vì tiếp tục ở lại chịu trận, người dùng đã tháo chạy đến các sàn giao dịch khác để tránh tai mắt chính phủ, từ đây Binance và FTX đã được thơm lây

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-03/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68