logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính phủ Ấn Độ đề xuất luật xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa

-24/11/2021

Chính phủ Ấn Độ sẽ thảo luận về một dự luật tiền mã hóa trong phiên họp mùa đông của Quốc hội, trong đó đề xuất xây dựng CBDC và cấm các đồng crypto tư nhân.

Chính phủ Ấn Độ đề xuất luật xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa

Trong nghị trình thảo luận của Quốc hội Ấn Độ được đăng tải vào ngày 23/11, giới quan sát đã phát hiện một dự luật mang tên “Dự luật Quản lý Tiền tệ kỹ thuật số chính thức, 2021” được lên lịch để thảo luận và thông qua. Dự luật này sẽ được xem xét trong phiên họp mùa đông của Hạ viện Ấn Độ, dự kiến bắt đầu từ ngày 29/11 và kết thúc vào ngày 23/12.

Nội dung của luật là để “xây dựng khung pháp lý cho việc phát triển một đồng tiền mã hóa chính thức được phát hành bởi Ngân hàng trung ương Ấn Độ”. Đây có thể được xem là một hình thức đồng tiền số quốc gia (CBDC) của đất nước tỷ dân. CBDC đang là trào lưu được nhiều quốc gia theo đuổi để triển khai đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, trong đó có Trung QuốcNigeria là đã triển khai giải pháp thực tiễn.

Ngoài ra, để tạo điều kiện phổ biến cho đồng tiền trên, luật cũng đề xuất “cấm tất cả các đồng tiền mã hóa tư nhân khác đang lưu thông tại Ấn Độ”. Tuy nhiên, giới chức sẽ tạo ngoại lệ cho một số đồng coin “có công dụng cho việc quảng bá công dụng và công nghệ đằng sau của tiền mã hóa”. Khả năng cao những đồng tiền crypto rơi vào ngoại lệ này sẽ là những cái tên nổi tiếng như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Tuy nhiên, đây không phải đầu tiên đề xuất luật trên xuất hiện tại Quốc hội Ấn Độ. Trong phiên họp đầu năm vào tháng 02/2021, một dự luật có cái tên tương tự cũng được đưa vào nghị trình của Hạ viện, song nó lại không được mang ra thảo luận.

Dù có thông tin cấm các đồng tiền mã hóa tư nhân, thế nhưng CEO Nischal Shetty của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Ấn Độ WazirX khẳng định đây vẫn là một tiến triển tích cực. Ông tuyên bố:

“Từ lệnh cấm giao dịch với ngân hàng năm 2018 cho đến Dự luật Quản lý Tiền tệ kỹ thuật số chính thức của năm 2021 được thảo luận trong phiên họp mùa đông của Quốc hội. Đất nước của chúng ta đã có một bước tiến dài chỉ trong 3 năm.”

Tâm lý trên cũng phản ánh qua biến động giá trên thị trường tiền mã hóa. Dù có thông tin Ấn Độ sẽ cấm crypto, thế nhưng những đồng tiền lớn như Bitcoin hay Ethereum thì lại không có phản ứng tiêu cực như sự kiện Trung Quốc cấm crypto vào tháng 09/2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0