logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà lập pháp Ấn Độ đề xuất chính phủ nên gia tăng đánh thuế tiền mã hóa lên 50%

-07/04/2022

Một thành viên quốc hội Ấn Độ đưa ra đề xuất gia tăng đánh thuế tiền mã hóa lên mức 50% vì những bất lợi mà lĩnh vực này đang đe dọa đến nền kinh tế quốc gia.

Nhà lập pháp Ấn Độ đề xuất chính phủ nên gia tăng đánh thuế tiền mã hóa lên 50%
Nhà lập pháp Ấn Độ đề xuất chính phủ nên gia tăng đánh thuế tiền mã hóa lên 50%

Thượng nghị sĩ Sushil Kumar Modi đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn với Forkast, được công bố vào ngày 6 tháng 4 vừa qua với tuyên bố rằng chính phủ Ấn Độ nên đánh thuế thu nhập từ crypto đến 50%.

“Đầu tư tiền mã hóa giống như đánh bạc vậy chứ không phải là hình thức xổ số hay đua ngựa. Vì vậy chúng phải bị đánh thuế rất cao.”

Đặc biệt ông từng là nhân vật gây rất nhiều chú ý khi thúc giục chính phủ Ấn Độ đánh thuế 30% đối với tiền mã hóa trước khi chính quyền thông qua đề xuất này thông qua Dự luật Tài chính 2022. Chế độ thuế mới hiện tại đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 4, nguyên nhân chính khiến khối lượng giao dịch trong nước lao dốc “không phanh”. Tuy nhiên, nhiều ông lớn như sàn giao dịch FTX hay Coinbase lại bắt đầu thâm nhập vào Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng vốn có của thị trường ở quốc gia này.

Bên cạnh việc muốn đánh thuế tiền mã hóa ở mức 50%, Modi cũng đề xuất đánh thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 28% trên toàn bộ giá trị giao dịch crypto, thay vì chỉ áp dụng 18% GST đối với dịch vụ do các sàn giao dịch cung cấp.

Nhà lập pháp còn so sánh tiền mã hóa với các khoản đầu tư truyền thống bằng lập luận chẳng hạn như cổ phiếu luôn có các công ty đứng sau chúng, nhưng crypto thì hoàn toàn ẩn danh, không biết đích danh ai đang phát triển dự án. Do đó, chính phủ Ấn Độ phải cần quyết định trong tương lai gần để đưa ra khung pháp lý nghiêm ngặt cho lĩnh vực.

“Tôi cảm thấy tiền mã hóa không tốt cho sự ổn định tài chính của bất kỳ đất nước nào. Chỉ có những quốc gia có nền tài chính không ổn định mới hợp pháp hóa Bitcoin.”

Có lẽ, Thượng nghị sĩ Sushil Kumar Modi muốn đề cập đến hai trường hợp nổi bật trong năm qua để làm rõ cho luận điểm của ông, đó chính là El Salvador và Ukraine.

El Salvador đã chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ vào tháng 9 năm ngoái và Tổng thống Nayib Bukele vẫn đang rất tích cực mua thêm BTC nhân cơ hội giá giảm, mặc dù quá trình điều chỉnh của Bitcoin vào thời điểm hiện tại đã gây ra tổn thất lớn đối với kho dự trữ Bitcoin của El Salvador. Trong khi đó Tổng thống Ukraine Zelenskyy cũng vừa phê duyệt luật công nhận tiền mã hóa sau khi bị Nga tấn công.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0