logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Lượt tải xuống Binance tăng vọt ở Ấn Độ vì chế độ thuế “đè” người

Rachel -19/09/2022

Sau khi mức thuế mới được thi hành từ tháng 7, lượt tải xuống Binance ở Ấn Độ đã tăng vọt, bỏ xa bất kỳ đối thủ nào khác.

Lượt tải xuống Binance tăng vọt ở Ấn Độ vì chế độ thuế “đè” người

Đã có đến 429.000 lượt đăng ký Binance mới sau khi mức thuế giao dịch 1% của Ấn Độ chính thức có hiệu lực vào tháng 7. Các sàn giao dịch crypto trong nước đã bắt đầu khấu trừ thuế, cũng vì lẽ đó mà người dùng “di cư ồ ạt” sang Binance và FTX.

Chế độ thuế hà khắc

Như đã được Coin68 đưa tin, người dùng Ấn Độ đang dần từ bỏ cuộc chơi vì phải “làm tròn” nghĩa vụ thuế thu nhập 30% và thuế 1% cho mỗi giao dịch.

Ấn Độ bắt đầu áp mức thuế suất khổng lồ 30% lên crypto từ tháng 4, khối lượng giao dịch từ đây đã bắt đầu trượt dốc. Những tưởng đã đủ “đau khổ”, tình cảnh càng thêm “thê lương” khi chính phủ quyết định thi hành thêm 1% TDS – thuế khấu trừ tại nguồn – một phương pháp thu thuế khác trên đánh giá thu nhập của công dân Ấn Độ, lên NFT, tài sản tiền mã hóa, metaverse hay bất kỳ loại giao dịch blockchain nào.

Tại thời điểm đó, Nischal Shetty – Giám đốc điều hành của WazirX từng nhận định 1% TDS là trường hợp xấu nhất cho ngành. Giám đốc chính sách của CoinDCX Manhar Garegrat cũng tuyên bố sẽ không còn thanh khoản nếu TDS được áp dụng.

Binance “cất cánh” sau khi Ấn Độ áp quy định thuế mới

Trước tình hình trên, thay vì tiếp tục ở lại hứng chịu búa rìu, nhiều người đã tìm đến các sàn giao dịch khác để tránh tai mắt chính phủ. Lượt tải xuống Binance ở Ấn Độ đã lập đỉnh, gần gấp ba lần so với CoinDCX. FTX cũng thu về gần 96.000 lượt tải về ở Ấn Độ vào tháng 7 và 52.000 lượt tháng 8, tăng mạnh so với đầu năm.

Bên cạnh volume giao dịch ảm đạm, các sàn crypto hàng top của Ấn Độ còn “thất bại ê chề” với lượt tải xuống mới. CoinDCX đã giảm từ mốc đỉnh 2,2 triệu tháng 1 xuống còn 163.000 lượt.

Chia sẻ với Bloomberg, đại diện Binance cho biết sàn “vẫn đang theo dõi tình hình và sẽ thông báo sớm về việc thu thuế trong thời gian tới”.

Tình hình trên diễn ra giữa bối cảnh xung đột leo thang giữa Binance và WazirX – nền tảng “đã từng” thuộc về Binance vào 2019. Cụ thể, tại thời điểm WazirX bị cáo buộc rửa tiền, người cầm trịch sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Changpeng Zhao đã quyết định từ mặt WazirX và “đổ lỗi” cho một bên khác.

Nhìn về phương diện tiếp nhận, vào tháng 12/2021, Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa. Đến tháng 2/2022, Bộ trưởng Tài chính lại tuyên bố không hợp pháp hoặc cấm tiền mã hóa, crypto vẫn nằm trong “vùng xám”. Song, đến tháng 4 Ấn Độ lại bắt đầu thông qua chế độ thuế hà khắc và gây ra hệ lụy như những gì Coin68 đã trình bày ở trên. Quả thật, ngành crypto tại vùng đất sản sinh nhân tài này đang rơi vào thế “cực khó” và giấc mơ về một “siêu cường” tiền mã hóa sẽ mãi dở dang?

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-19/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68