logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khối lượng giao dịch crypto ở Ấn Độ sụt giảm đến 95% vì chế độ thuế hà khắc

-05/07/2022

Các nhà giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ có lẽ đã không còn mặn mà và đang dần từ bỏ cuộc chơi vì giờ đây họ phải “làm tròn” nghĩa vụ thuế thu nhập 30% và thuế 1% cho mỗi giao dịch crypto.

Khối lượng giao dịch crypto ở Ấn Độ sụt giảm đến 95% vì chế độ thuế hà khắc

Khối lượng giao dịch trên ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Ấn Độ đã giảm mạnh 72,5% kể từ ngày 01/07, khi mức thuế 1% cho mỗi giao dịch được thực thi ở nước này. Thuế sẽ có hiệu lực trong ba tháng như một bài kiểm tra để xác định tác động của chúng đối với thị trường.

Như đã được Coin68 đưa tin, Ấn Độ đã bắt đầu chế độ thuế “khổng lồ” 30% đối với tiền mã hóa vào đầu tháng 4 và từ đây khối lượng giao dịch tại quốc gia này đã bắt đầu lao dốc không phanh. Trước phản ứng khá tiêu cực đó, chính phủ đã quyết định dời lịch thi hành 1% thuế khấu trừ tại nguồn (TDS) – một phương pháp thu thuế khác trên đánh giá thu nhập của công dân Ấn Độ, sang đầu tháng 7. Và đến hôm nay, sau vài ngày áp dụng, tình cảnh giao dịch tại Ấn Độ lại thêm “thê lương”.

Theo đó, 1% TDS được áp lên tài sản kỹ thuật số cho dù đó là NFT, tài sản tiền mã hóa, metaverse hay bất kỳ loại giao dịch nào xảy ra trên các blockchain công khai. Chỉ những thẻ quà tặng được sử dụng để nhận hàng hóa hoặc được ưu đãi giảm giá, điểm thưởng và ưu đãi khách hàng thân thiết mà không cần cân nhắc về tiền bạc mới được miễn thuế.

Khối lượng giao dịch trung bình của WazirX, Zebpay, BitBNS và CoinDCX trong tháng 6 là khoảng 9,6 triệu USD mỗi ngày, nhưng con số đó chỉ còn khoảng 5,6 triệu USD tại thời điểm bài viết. Mức thấp nhất mà cả WazirX, CoinDCX và Zebpay đã thu về là 21.649 USD mỗi ngày. Volume trên BitBNS đã giảm 37,4% và đến 90,9% đối với CoinDCX vào ngày 03/07, hiện đã ổn định hơn kể từ khi chạm đáy nhưng vẫn giảm trung bình 56,8%, theo CoinGecko.

Crypto India đã đăng tải dòng tweet vào ngày 04/07 rằng doanh thu dựa trên phí giao dịch của các sàn đang rất tệ do volume cực kì thấp. 

“Khối lượng giao dịch của sàn crypto Ấn Độ đã giảm 90-95%, 3 tháng sau khi luật tiền mã hóa mới được áp dụng. Dựa trên khối lượng hiện tại, các sàn giao dịch chỉ có thể tạo ra doanh thu phí giao dịch từ 1000 đến 3000 USD tối đa. Trong số đó, chỉ có Bitbns vẫn hoạt động tốt. Thời gian phía trước sẽ còn nhiều khó khăn.”

Với chế độ thuế hà khắc như vậy, nhiều nhà giao dịch đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Chia sẻ với Economic Times vào hôm 04/07, một trader cho rằng TDS và thuế thu nhập 30% đối với các giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ sẽ gây bất lợi cho vùng đất sản sinh nhân tài ở quốc gia Nam Á này. 

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX đã từng nhận định 1% TDS là trường hợp xấu nhất cho ngành. Giám đốc điều hành chính sách của CoinDCX, Manhar Garegrat, cũng tuyên bố sẽ không còn thanh khoản trên thị trường nếu TDS có hiệu lực.

Kể từ tháng 12/2021, Chính phủ Ấn Độ đề xuất xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên đến tháng 2 năm nay, Bộ trưởng Tài chính lại tuyên bố không hợp pháp hoặc cấm tiền mã hóa vào thời điểm hiện tại, crypto ở Ấn Độ vẫn nằm trong “vùng xám”. Tuy nhiên, đến tháng 4 Ấn Độ lại bắt đầu để mắt tới lĩnh vực này thông qua các chế độ thuế hà khắc như những gì Coin68 đã trình bày ở trên.

Chưa dừng lại tại đó, Chính phủ Ấn Độ còn đang xem xét mức thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 28% đối với toàn bộ giá trị giao dịch crypto vào hồi tháng 05 và thậm chí đã có lúc đề xuất mức thuế 50% vì những bất lợi mà lĩnh vực này đang đe dọa đến nền kinh tế quốc gia. Nếu những con số trên được thông qua thì quả thật ngành crypto của đất nước Nam Á này đang phải gồng gánh một mức thuế quá “khổng lồ” và giấc mơ về một “siêu cường” tiền mã hóa sẽ tan thành mấy khói?

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0