logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Pha “bán chó” của Vitalik Buterin có gì mà lại được ngợi ca nhiệt liệt?

-13/05/2021

Vào tối ngày 12/05, cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đã có một phen “hoảng hồn” khi chứng kiến việc nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin “xả sạch” toàn bộ các đồng coin meme chó đã nhận được trong thời gian qua.

Pha “bán chó” của Vitalik Buterin có gì mà lại được ngợi ca nhiệt liệt?

Vitalik Buterin sắm vai “Lão Hạc”

Theo dữ liệu blockchain, Vitalik Buterin đã bán toàn bộ hoặc một phần các đồng “coin chó” đã được những dự án gửi đến mình trong thời gian qua, bao gồm Shiba Inu (SHIB), Dogelon (ELON), Akita Inu (AKITA), mwDOGE (mwDOGE) và OURSHIB (OSHIB). Việc các dự án meme coin gửi phần lớn tổng cung của mình đến Vitalik Buterin (trong trường hợp của SHIB là 50 tổng cung) là vừa tạo cú sốc nguồn cung để đẩy giá lên, vừa “mượn danh” để cổ vũ cho dự án của mình, với hy vọng là anh sẽ không bán coin.

- Xem thêm: Shiba Inu (SHIB) tăng hơn 100%, mang đến lợi nhuận 8 tỷ USD cho Vitalik Buterin

Cụ thể, nhà sáng lập Ethereum đã quyên góp 50 nghìn tỷ SHIB (trị giá hơn 1,2 tỷ USD vào thời điểm chuyển) cho Quỹ Cứu trợ COVID của Ấn Độ. Anh còn gửi 49 nghìn tỷ AKITA (trị giá 443 triệu USD) đến Gitcoin, một nền tảng tài trợ phát triển của mạng lưới Ethereum. Tuy nhiên, giá trị số coin này khi chuyển về tiền mặt chắc chắn sẽ giảm hơn nhiều.

Chưa dừng tại tại đó, Vitalik đã gửi tổng cộng 13.292 ETH (hơn 56 triệu USD) đến tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Givewell; 1.050 ETH (hơn 4,4 triệu USD) đến tổ chức nghiên cứu kéo dài sự sống Methuselah Foundation; và 500 ETH (hơn 2,1 triệu USD) đến Charter Cities, một tổ chức từ thiện khác.

Tổng lại, trong buổi tối ngày 12/05, nhà sáng lập Ethereum đã quyên góp tổng cộng hơn 1,7 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, ví công khai của Vitalik Buterin vẫn còn hơn 465 nghìn tỷ SHIB, trị giá hơn 9,7 tỷ USD cùng một ít đồng “coin chó” khác còn sót lại.

Nhà sáng lập Ethereum cũng đã chuyển phần lớn ETH của mình (hơn 1,2 tỷ USD) sang một hợp đồng Gnosis khác, nhằm gia tăng tính bảo mật và riêng tư.

Ví của Vitalik Buterin vào ngày 10/05/2021

Ví của Vitalik Buterin vào sáng ngày 13/05/2021

Cộng đồng nghĩ gì về Vitalik Buterin

Hành động từ thiện trên của Vitalik Buterin đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt của cộng đồng tiền mã hóa. Thay vì chỉ trích Buterin vì bán coin một cách đột ngột, phần lớn người dùng lại cảm thấy phấn khích trước việc Buterin thay vì tư lợi thì đã sử dụng số tiền thu về cho hoạt động từ thiện. “Trùng hợp” thay vì một trong những lý do ban đầu khiến đồng Dogecoin (DOGE) – “ông tổ” của các đồng “coin chó” – trở nên nổi tiếng ngày nay cũng là vì thường xuyên được dùng trong các hoạt động thiện nguyện, như đã được Coin68 đưa tin. Nhiều người con cho rằng việc Vitalik quyên góp trực tiếp bằng SHIB và AKITA sẽ góp phần tạo thêm công dụng thiết thực cho các đồng tiền này, thay vì chỉ là những đồng “coin rác” để pump dump như hiện tại.

Đích thân Sandeep Nailwal, nhà sáng lập Polygon (MATIC) và là người khởi xướng Quỹ Cứu trợ COVID Ấn Độ, đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Vitalik Buterin, đồng thời khẳng định sẽ có kế hoạch chuyển đổi số SHIB đã nhận được một cách hợp lý nhất để giảm thiểu đến tối đa tác động đến cộng đồng đầu tư Shiba Inu.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với hành động của Vitalik Buterin, nhất là những người đang nắm giữ SHIB và các “coin chó” mới bị xả khác. Trên sàn Binance, giá SHIB đang giảm đến hơn 28% so với cách đây 24h, Dogelon thì giảm 67%, còn AKITA thì giảm hơn 30%.

Biến động giá trị các đồng “coin chó” vào thời điểm 10:10 sáng ngày 13/05/2021, theo CoinMarketCap

“Những người vừa chi 300 USD tiền phí chỉ để mua 40 USD SHIBA đang tức đến nỗi nhắn tin hỏi ầm lên “Vitalik là thằng ml nào” trong các group chat.” :))))

Số lượt tìm kiếm từ khóa “Vitalik” trên Google trong 24h qua cũng tăng đột biến.

Coin68 tổng hợp

-13/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0