logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

New York “đánh cược” với thị trường giá giảm, xây dựng một trung tâm Blockchain giữa lòng thành phố

-11/01/2019

Thành phố New York đang đánh cược với tiền điện tử dù cho thị trường Bitcoin đang lao dốc. Công ty NYC Economic Development Corp đã mở một trung tâm Blockchain rộng 4000 foot vuông vào ngày 10/1. Vậy thì tại sao? Giám đốc của EDC cho biết đây là một sự đầu tư vào dài hạn.

New York đánh cược với thị trường giá giảm Bitcoin khi xây dựng một trung tâm Blockchain giữa lòng thành phố
New York đánh cược với thị trường giá giảm Bitcoin khi xây dựng một trung tâm Blockchain giữa lòng thành phố

“Chúng tôi đang muốn chơi một ván bài dài hạn,” Ana Arino – Giám đốc Chiến lược của EDC – cho biết với Bloomberg. “Đây là một công nghệ tiềm năng, do đó sẽ có nhiều sự lưỡng lự về sự phát triển của nó hàng năm.”

“Trong khi chúng tôi không biết tương lai sẽ như thế nào, chúng tôi vẫn muốn đảm bảo rằng mình sẽ có vị trí nào đó trong việc định hình nó.”

Hợp tác cùng Microsoft và IBM

Trung tâm Blockchain được đặt ở quận Flatiron tại Manhattan. Trung tâm này sẽ cùng với các Startup công nghệ và tiền điện tử nổi tiếng để phát triển nơi được coi là Silicon Valley của New York. Trung tâm sẽ cung cấp các khóa học về lập trình, những tiết học về Blockchain cũng như là công nghệ sổ cái phân tán và Bitcoin.

Trung tâm này được tài trợ bởi Hội đồng Kinh doanh Blockchain toàn cầu và quỹ đầu tư Future Perfect Ventures.

Thành phố New York cũng đã cùng đầu tư với khoản tiền 100.000 USD. Thêm vào đó, trung tâm còn nhận được khoản hỗ trợ từ các công ty đối tác, bao gồm Microsoft và IBM. Theo đó, đơn vị này sẽ lên kế hoạch thu phí thành viên khi mà họ phát triển trong tương lai.

Trong khi những người phản đối cho rằng Bitcoin sẽ bị diệt vong hơn 90 lần trong năm 2018 vì những sự biến động giá thì một số khác lại tiếp tục tin tưởng vào công nghệ có tiềm năng thay đổi cuộc chơi này.

Đại học MIT: Blockchain sẽ là xu hướng chính

MIT Technology Review, đơn vị không mấy ủng hộ tiền điện tử, đã cho rằng Blockchain sẽ trở nên vô cùng phổ biến trong năm 2019 đến nỗi nó có thể trở nên “nhàm chán”.

Gã khổng lồ Walmart cũng đang thử nghiệm hệ thống Blockchain cá nhân để có thể kiểm tra nguồn phân phối thực phẩm của họ.

Walmart cũng đã bắt đầu sử dụng hệ thống trong năm 2019 và khuyến khích các nhà cung cấp thực phẩm sạch của họ cùng tham gia.

Chuỗi cung cấp thực phẩm của Pháp Carrefour cũng đang sử dụng công nghệ Blockchain để có thể cải thiện sự an toàn cho thực phẩm bằng cách quản lí số lượng gà, trứng, cà chua khi những mặt hàng này được chuyển từ nông trại đến với các cửa hàng. Carrefour là nhà bán lẻ lớn nhất Châu Âu với hơn 12000 địa điểm toàn cầu và điều này chứng minh những cái tên lớn nhất đã tham gia vào thị trường Blockchain.

“Đế chế” Rockefeller đầu tư vào Blockchain

Sự phổ biến của Blockchain không mấy gì là ngạc nhiên vì nền tảng của nó đã được xây dựng kể từ năm ngoái. Trong năm 2018, chi nhánh đầu tư của gia đình Rockefeller là Venrock đã gây chấn động thế giới tiền điện tử bằng việc đầu tư vào một startup về Blockchain.

Gia đình Rockefeller – với tổng tài sản ước tính 1 nghìn tỉ USD – là một trong những đế chế lớn nhất trên thế giới. Thành viên của Venrock là David Pakman cho biết quỹ đầu tư 2,6 tỉ USD của ông sẽ được dành cho những đầu tư dài hạn như thế này. Pakman nói quỹ này không quan tâm đến các lợi ích ngắn hạn và sẽ tập trung vào các đầu tư dài hạn để phát triển công nghệ Blockchain.

Theo CCN

-11/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68