logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đồng ý hậu thuẫn cho các dự án nghiên cứu Blockchain

Ban biên tập Coin68 -09/01/2019

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố khoản tài trợ liên bang lên tới 4,8 triệu đô la cho các trường đại học đang đầu tư cho các dự án Nghiên cứu và Phát triển (R&D) năng lượng, bao gồm cả những ứng dụng liên quan đến công nghệ Blockchain.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đồng ý hậu thuẫn cho các dự án nghiên cứu Blockchain
Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đồng ý hậu thuẫn cho các dự án nghiên cứu Blockchain

Được công bố hôm thứ Hai, khoản tài trợ đang được cung cấp thông qua Văn phòng Năng lượng Hóa thạch được xem như một phần của sáng kiến ​​Nghiên cứu và Đào tạo của Đại học Tập nhằm mục đích phát triển các ứng dụng năng lượng hóa thạch.

Các dự án theo sáng kiến ​​này hướng tới mục đích đạt được các mục tiêu khác nhau, bao gồm phát triển các công nghệ giai đoạn đầu để có thể sản xuất nguồn năng lượng trong nước ở mức giá phải chăng hơn cũng như có thể cải thiện hệ thống lưới điện quốc gia.

Một trong những lĩnh vực có tiềm năng được tài trợ cao là công nghệ Blockchain mà có bảo mật dữ liệu tín hiệu xử lý và các luồng thông tin khác trong các mạng cảm biến phân tán cho các hệ thống phát điện dựa trên hóa thạch.

Các dự án tiềm năng khác không có sự hiện diện của Blockchain bao gồm những dự án khai thác tài nguyên điện toán tiên tiến cho các nhà máy than để tạo kết quả phân tích, cải thiện quy trình tái sử dụng nước và nghiên cứu kĩ hơn khoa học vật lý và sinh học để đo các yếu tố hóa học trong tro bay than.

Bộ cho biết họ tài trợ cho các dự án nghiên cứu và phát triển để giảm rủi ro và chi phí cho các công nghệ năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch tiên tiến và có thể tận dụng được tối đa các nguồn tài nguyên hóa thạch ở Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ phận tìm cách khám phá Blockchain để cải tiến công nghệ. Tháng 1 năm ngoái, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cũng đã hợp tác với BlockCypher để phát triển các giải pháp cho phép các giao dịch năng lượng được giải quyết trên nhiều Blockchain.

Vào tháng 7 năm 2018, Bộ đã trao khoản tài trợ trị giá gần 1 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp Blockchain Grid7 có trụ sở tại Colorado trong một động thái nhằm thúc đẩy sự phát triển của lưới năng lượng phi tập trung.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn.

Ban biên tập Coin68

-09/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68